VĨNH LONG

BIDV Vĩnh Long: Tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp

20:54:14 | 17/6/2022

Thời gian qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Vĩnh Long (BIDV Vĩnh Long) đã triển khai hàng loạt các chính sách tín dụng, ưu đãi nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Thông qua nguồn vốn đã tạo động lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; nhiều dự án được triển khai và góp phần cùng địa phương phục hồi kinh tế.

Dồn lực hỗ trợ khách hàng

Được thành lập từ năm 1990, BIDV Vĩnh Long hiện có 7 phòng giao dịch. Các hoạt động kinh doanh chính gồm: tín dụng, tiền gửi, bảo hiểm, đầu tư và hoạt động dịch vụ. Với nền tảng thương hiệu cùng năng lực tài chính vững mạnh, BIDV Vĩnh Long đã thực hiện tốt vai trò là một trong những ngân hàng chủ lực trong hệ thống, đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.


Bên cạnh hoạt động kinh doanh, thời gian qua BIDV Vĩnh Long thường xuyên đồng hành với các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19… tại địa phương

Năm 2021, trước tác động của đại dịch Covid-19, để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, BIDV Vĩnh Long đã triển khai nhiều giải pháp như: cơ cấu lại thời gian trả nợ; miễn/giảm lãi vay; xem xét cho vay mới để khôi phục, duy trì sản xuất, kinh doanh… theo quy định. Qua đó kịp thời chia sẻ khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương của Hội sở BIDV về “tiếp sức” doanh nghiệp.

Chi nhánh đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 50 khách hàng với tổng dư nợ vay đến hạn được cơ cấu hơn 95 tỷ đồng; Cho vay mới giúp khách hàng khôi phục sản xuất kinh doanh với tổng doanh số cho vay hơn 4.000 tỷ đồng, lãi suất áp dụng thấp hơn lãi suất cho vay thông thường từ 1,5%/năm- 2%/năm. Bên cạnh đó, đã thực hiện giảm lãi suất cho vay hơn 5.130 khách hàng hiện hữu với tổng dư nợ trên  1.750 tỷ đồng, mức lãi suất giảm từ 0,2%-1,6%.

Đặc biệt, để giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19, BIDV Vĩnh Long đang đẩy mạnh triển khai Chương trình tài chính toàn diện giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 tới WSME từ nguồn viện trợ của ADB, trong đó tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Nắm bắt xu hướng phục hồi kinh tế sau đại dịch, BIDV Vĩnh Long cũng đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ, rút ngắn thời gian thẩm định, nhanh chóng cung cấp nhu cầu vốn… đồng thời áp dụng các gói tín dụng ưu đãi, miễn giảm phí chuyển tiền… nhằm thu hút khách hàng.

Tăng cường chuyển đổi số

Một trong những thế mạnh của BIDV Vĩnh Long hiện nay là sớm số hóa hệ thống, chuyển dịch hướng khách hàng (thanh toán, mua bán ngoại tệ, quản lý dòng tiền) trên Ibanking. Chi nhánh đã triển khai các gói dịch vụ ngân hàng điện tử, như Smartbanking, BIDV Online, iBank, Internet Banking… Qua đó chuyển dịch mạnh mẽ các giao dịch sang kênh số, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần quan trọng vào chuyển đổi số (CĐS) của ngành nói riêng và CĐS quốc gia nói chung.

Không chỉ kinh doanh hiệu quả, BIDV Vĩnh Long còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như: xây dựng trường học, ủng hộ người nghèo, xây nhà tình nghĩa, phòng chống Covid-19… Trong năm 2021, Chi nhánh đã hỗ trợ cho ngành giáo dục, y tế; xây nhà cho người nghèo với tổng số tiền 5,613,3 triệu đồng. Quý I/2022 đã hỗ trợ 2.184,4 triệu đồng.

Trong định hướng phát triển thời gian tới, để thực hiện thành công ngân hàng số giai đoạn 2021 - 2025, Chi nhánh tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử; đầu tư công nghệ; gia tăng số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ… nhằm thích ứng với những thay đổi của thị trường và đáp ứng nhu cầu khách hàng.      

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nội bộ và toàn thể khách hàng về chiến lược CĐS của BIDV; khuyến khích khách hàng chuyển từ giao dịch truyền thống sang kênh số; phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng về công nghệ thông tin và CĐS… Tất cả nhằm hướng đến xây dựng hình ảnh một BIDV nói chung và BIDV Vĩnh Long nói riêng không chỉ đồng hành, chia sẻ mà còn cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng.

Ngọc Tùng (Vietnam Business Forum)