VĨNH PHÚC

Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc: Góp phần tích cực vào hiệu quả thu hút đầu tư

14:43:26 | 21/12/2022

Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc là đơn vị sự nghiệp Nhà nước thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm đã có những đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, góp phần tích cực vào hiệu quả thu hút đầu tư của tỉnh.

Với các chức năng và nhiệm vụ chính là: tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ đầu tư, cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư, lập dự án đầu tư, khảo sát địa điểm, lập bản đồ, thiết kế xây dựng, tư vấn thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường... trong quá trình chuẩn bị đầu tư, triển khai thực hiện dự án; giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp và dịch vụ đào tạo nghề cho người lao động; hỗ trợ, cung cấp dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, thực hiện các thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai, môi trường, lao động…

Bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Trung tâm đã có những hoạt động tích cực như: xây dựng công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, quản lý và sử dụng kinh phí sử dụng hạ tầng, xử lý nước thải, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; giám sát thi công xây dựng công trình và kiểm định chất lượng công trình trong các khu công nghiệp theo quy định. Trung tâm đã kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong thẩm quyền, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Hàng năm, Trung tâm ký, thực hiện rất nhiều hợp đồng tư vấn, hỗ trợ cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ cho nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính về đầu tư để các nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện theo quy định. Trong đó, phải kể đến một số nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Prime, Công ty TNHH Cammsys Việt Nam, Công ty TNHH Bang Joo Electronics Việt Nam, Công ty TNHH BH Flex Vina, Công ty TNHH Sindoh Vina, Công ty TNHH Nanotech Vina, Công ty Thép Việt Đức… Các hoạt động hỗ trợ của Trung tâm luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng và được các nhà đầu tư, doanh nghiệp đánh giá cao; góp phần tư vấn, hỗ trợ cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện nhanh gọn các thủ tục hành chính, sớm đi vào sản xuất, kinh doanh.

Năm 2014, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ đầu tư trực tiếp quản lý, vận hành Khu công nghiệp Bá Thiện, điều này đã tạo được “mục tiêu kép” - vừa chủ động thu hút được các nhà đầu tư chiến lược theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, vừa tạo ra giá thuê hạ tầng KCN thấp, cạnh tranh và kéo giá thuê hạ tầng của các KCN khác do các doanh nghiệp tư nhân làm chủ đầu tư kinh doanh xuống thấp để có thể thu hút được nhiều dự án đầu tư hơn. Khu công nghiệp Bá Thiện do Trung tâm quản lý, vận hành đến nay đã hoạt động mang lại hiệu quả tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư trong các KCN hoạt động sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp luôn đánh giá cao về các hoạt động của trung tâm trong quản lý vận hành KCN.

Thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ đầu tư sẽ tiếp tục đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ các doanh nghiệp; nâng cao tính chuyên nghiệp trong các hoạt động dịch vụ cho doanh nghiệp; mở rộng các loại hình dịch vụ song song với nâng cao chất lượng, giữ uy tín với khách hàng đã thực hiện các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đầu tư; tăng cường công tác quản lý, vận hành KCN... Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm và trên tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm sẽ cung cấp các dịch vụ làm hài lòng doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ, thực hiện dịch vụ vui lòng liên hệ làm việc qua Đ/c Nguyễn Văn Thực - Phụ trách phòng Tư vấn và dịch vụ.

Mobile: 0976.944.673; Email: thucktdt@gmail.com

  Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội