VĨNH PHÚC

Công ty TNHH Solum Vina (KCN Bá Thiện II): Điều chỉnh tăng vốn 05 lần trong sáu năm

14:18:50 | 23/12/2022

Đi vào hoạt động từ năm 2016, Công ty TNHH Solum Vina (100% vốn đầu tư Hàn Quốc), chuyên sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị truyền thông với quy mô sản xuất gần 361.000 sản phẩm/năm đã có sự phát triển mạnh mẽ, sản lượng sản xuất và doanh thu liên tục tăng theo từng tháng. Đến nay, Công ty đã 5 lần điều chỉnh tăng vốn đầu tư, nâng tổng số vốn lên 155 triệu USD để mở rộng quy mô sản xuất.

Năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song, Công ty vẫn duy trì sản xuất, tăng trưởng 10%, tạo việc làm cho hơn 3.100 lao động, thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng. Solum Vina được đánh giá là một trong những dự án đầu tư phù hợp với định hướng thu hút đầu tư và góp phần phát triển ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH Solum Vina chia sẻ: Ấn tượng về một địa phương năng động, cởi mở, có môi trường đầu tư thông thoáng là cơ sở Solum Vina lựa chọn Vĩnh Phúc để đầu tư. Công ty có được như ngày hôm nay một phần là do sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn từ phía Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các ngành chức năng đã luôn tạo điều kiện hỗ trợ về mặt thủ tục pháp lý, cơ chế chính sách thuận lợi cho doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tỉnh đã triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn tốt dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, trong các nhà máy, khu công nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng thường xuyên kiểm tra đôn đốc công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, đối thoại, trao đổi tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất. Nhờ vậy, giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất ổn định, mở rộng quy mô, tăng vốn đầu tư đáp ứng đơn hàng lớn của các đối tác, khách hàng.

Mạnh Dũng (Vietnam Business Forum)