HÀ NỘI

Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế

09:50:37 | 5/12/2023

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 01 - 03/12 tại Công viên Thống nhất, với chủ đề "Giao lưu văn hoá ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế."

Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của thủ đô. Đây cũng là dịp để thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân và tạo cơ hội tốt để tăng cường hợp tác văn hóa, du lịch giữa Hà Nội và các đại sứ quán quốc tế. 

Lễ hội sẽ có sự tham gia của 80 gian hàng, chia thành 3 khu vực đặc sắc. Khu ẩm thực quốc tế giới thiệu các món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia, cùng không gian trưng bày vật dụng và sản phẩm tiêu biểu. Các quốc gia như Ấn Độ, Iran, Srilanka, Mông Cổ, Azerbaijan, Malaysia, Myanmar, Philippines cũng kết hợp giới thiệu nghệ thuật pha trà và hương vị trà đặc sắc.

Không gian văn hóa của Hà Nội mang đến các món ăn đặc sắc và sản phẩm làng nghề truyền thống như cốm Mễ trì, xôi chè Phú Thượng, miến làng So, bánh Trung Thu truyền thống Bảo Phương và nhiều sản phẩm khác. Các nghệ nhân làng nghề truyền thống tham gia trình diễn các hoạt động nghệ thuật của họ.

Ngoài ra, khu vực bán hàng giới thiệu đặc sản từ nhiều vùng miền, như bánh chưng gù, thịt treo gác bếp và mật ong bạc hà từ Hà Giang; café và sữa từ Sơn La; rượu hoa cúc, bánh Phu thê, bánh tẻ từ Bắc Ninh; kẹo lạc, chuối ngự Đại Hoàng và cá kho Nhân Hậu từ Hà Nam; thịt dê từ Ninh Bình; mứt sâm và trà sâm, Gà hầm sâm từ Quảng Bình, và nhiều sản phẩm độc đáo khác.

Trong khuôn khổ của Lễ hội cũng bao gồm nhiều hoạt động giao lưu và triển lãm như triển lãm ảnh, triển lãm sách và nhiều chương trình nghệ thuật truyền thống khác.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới