KCN Quốc tế Protrade: Điểm đến đầu tư lý tưởng của các nhà đầu tư

11:09:57 | 7/5/2018


Với vị trí địa lý, giao thông thuận lợi; hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ và nhiều dịch vụ tiện ích, KCN Quốc tế Protrade (PITP) đã và đang trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

PITP được thành lập từ năm 2007, trên cơ sở hợp tác giữa Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Protrade) với đối tác là Công ty Ascendas (Singapore). Từ tháng 12/2016, Protrade đã mua lại toàn bộ cổ phần từ Ascendas và đã phát triển dự án trở thành một trong những KCN có cơ sở hạ tầng chất lượng và uy tín của tỉnh Bình Dương. Dự án có diện tích 500 ha, nằm trong tổng diện tích hơn 1.350 ha của Khu phức hợp Công nghiệp và Dịch vụ An Tây, thị xã Bến Cát.
Nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương, một mắt xích quan trọng trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ (TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu),

PITP có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi và đa dạng: Nằm ngay trung tâm đường vành đai 4 kết nối các tỉnh thành, cảng sông An Tây trong tương lai năm 2022, sẽ đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư về lưu thông, vận chuyển hàng hóa và chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 42km, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 44km, cảng Cát Lái 57km, cảng biển sâu Cái Mép 105km.

Không chỉ sở hữu vị trí địa lý đắc địa, PITP còn tạo được sự quan tâm của các nhà nhà đầu tư bởi quy hoạch đồng bộ, hiện đại theo mô hình khu đô thị - công nghiệp, có sự kết hợp hài hoà giữa hạ tầng sản xuất, kinh doanh với các tiện ích đô thị, không gian sống dành cho cư dân là những người làm việc tại đây.

Ông Nguyễn Phước Lộc, Tổng giám đốc Công ty Quốc tế Protrade, chủ đầu tư và phát triển dự án cho biết, do chủ trương xây dựng KCN kết hợp đô thị nên việc chọn lọc nhà đầu tư được Protrade làm hết sức kỹ càng, theo hướng dự án phải đảm bảo các yếu tố môi trường, ưu tiên các dự án hàm lượng công nghệ cao. “Việc khắt khe trong lựa chọn nhà đầu tư phần nào ảnh hưởng đến tốc độ lấp đầy của dự án, song chúng tôi tuyệt đối tuân thủ quy hoạch, không đánh đổi vấn đề môi trường”, ông Lộc chia sẻ.

Do quá trình giải phóng mặt bằng kéo dài hơn so với dự kiến nên việc đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư chỉ mới được thực hiện khoảng 4 năm nay, song tốc độ lấp đầy của dự án khá nhanh. Đến nay, qua 4 giai đoạn đầu tư, 75% trong tổng diện tích 500ha đã được đầu tư hạ tầng hoàn thiện với hệ thống điện, viễn thông, cấp nước, nhà máy xử lý nước thải... luôn sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Phước Lộc cho biết thêm, đến nay PITP đã thu hút được 65 nhà đầu tư, trong đó 95% là FDI bao gồm 35 nhà đầu tư FDI đến từ Đài Loan (Trung Quốc), 13 khách hàng Nhật Bản và các quốc gia khác như Singapore, Đức, Pháp, Indonesia, Hàn Quốc... với vốn đăng ký gần 1,5 tỷ USD và điều đáng mừng là hầu hết các dự án đều có hàm lượng công nghệ cao, ít thâm dụng lao động và thân thiện với môi trường.

Để nâng cao cạnh tranh, mang lại sự hài lòng cho nhà đầu tư, ngoài nỗ lực hoàn thiện hạ tầng đúng quy hoạch, Công ty Protrade đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng. Theo đó, nhà đầu tư đến với PITP sẽ được hỗ trợ từ lúc bắt đầu tìm hiểu thông tin cho đến khi nhận giấy phép đầu tư và dự án đi vào hoạt động. Từ việc hổ trợ thủ tục đầu tư, xin giấy chứng nhận đầu tư, thành lập doanh nghiệp cho đến tuyển dụng và là cầu nối với các nhà cung cấp, và các khách hàng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, để đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư, hiện Công ty Quốc tế Protrade đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn thiện số diện tích còn lại. Và nhằm cung cấp cho khách hàng các lựa chọn linh hoạt, ngoài đất nền phân lô, công ty cũng đầu tư nhà xưởng xây sẵn chất lượng cao và nhà xưởng xây theo yêu cầu để phục vụ các nhà đầu tư có nhu cầu.

Không gian kinh doanh chất lượng cao cùng với dịch vụ tốt, PITP xứng đáng là điểm đến lý tưởng dành cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, giúp các nhà đầu tư an tâm đầu tư sản xuất kinh doanh và phát triển lâu dài.

Quốc Hưng