BÀ RỊA- VŨNG TÀU

Sắp có thêm một dự án du lịch - thương mại tầm cỡ

15:31:43 | 11/10/2011

Bên cạnh thị trường Tp.HCM, nhằm mở rộng thêm hướng đầu tư, Công ty Low Keng Huat (Singapore) đã chọn Bà Rịa - Vũng Tàu để triển khai dự án mới của mình. Theo đó, dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng và khu căn hộ cho thuê tại Bãi Trước (Tp. Vũng Tàu) bắt đầu hình thành, được kỳ vọng là một điểm nhấn của du lịch tỉnh nhà.

Dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng và khu căn hộ cho thuê tại Bãi Trước do Công ty TNHH OSC-DUXTON đầu tư, xây dựng, quản lý và kinh doanh. OSC-DUXTON là liên doanh giữa Công ty Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) và Công ty Low Keng Huat, được thành lập vào tháng 6/2008. Đến tháng 8/2009, dự án này đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng và khu căn hộ cho thuê tại Bãi Trước nằm trên diện tích 3,15 ha, gồm khu khách sạn 5 sao cao 18 tầng; khu văn phòng cho thuê 25 tầng và 2 block căn hộ cao ốc 21 tầng, mỗi block 135 căn hộ. Ngoài ra, dự án còn có các hạng mục khác như trung tâm thương mại, khu hội thảo, hội nghị, triển lãm, khu giải trí…Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD cộng với 20 triệu USD chi phí phát sinh. Dự án nằm tại khu vực Bãi Trước, giới hạn trên khu đất tiếp giáp với Núi Lớn - đường Trương Vĩnh Ký-Quang Trung-Hoàng Diệu. Toàn bộ dự án sẽ được xây dựng trong thời gian 5 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư và chia thành 2 giai đoạn, trong đó: giai đoạn 1 xây dựng cao ốc văn phòng cho thuê; giai đoạn 2 xây dựng khách sạn và khu căn hộ. Đầu tư xong hạng mục nào, Công ty TNHH OSC-DUXTON sẽ đưa vào quản lý và kinh doanh ngay hạng mục đó. Dự kiến là giữa tháng 11 này OSC-DUXTON sẽ khởi công xây dựng dự án.

Khách sạn Duxton Vũng Tàu là một phần trong Tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng và khu căn hộ cho thuê tại Bãi Trước. Đây là một khách sạn 5 sao, được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi quốc tế dành cho khách sạn 5 sao theo hướng hiện đại. Trong đó tầng dưới cùng của Khách sạn sẽ là trung tâm thương mại để tận dụng được cảnh quang của biển; tầng 1 và 2 là trung tâm thương mại; tầng 3 trở lên là CLB sức khỏe, các khu tiện ích và phòng cho khách thuê.

Ông Đặng Di Nghĩa-đại diện Công ty TNHH OSC DUXTON VIỆT NAM cho biết ngoài dự án tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng và khu căn hộ cho thuê tại Bãi Trước, hiện Công ty đang quản lý khách sạn Duxton Saigon tại Tp.HCM, với tổng cộng 200 phòng đạt tiêu chuẩn 4 sao. Tọa lạc ở vị trí trung tâm thành phố, Khách sạn Duxton Saigon cách sân bay 20 phút lái xe. Từ khách sạn, du khách có thể dễ dàng đi đến những trung tâm hành chính, giao dịch thương mại, mua sắm, du lịch, giải trí một cách nhanh chóng. Đặc biệt với không gian thoáng đãng của sân vườn, hồ bơi, phòng ngủ tiện nghi hiện đại, hệ thống dịch vụ đa dạng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, Khách sạn Duxton Saigon trở thành một thỏi nam châm có sức hút mãnh liệt đối với du khách. Hiện nay Khách sạn Duxton Saigon chủ yếu đón khách quốc tế (khách nội địa chỉ chiếm 2%), trong đó khách châu Âu chiếm 35%, Australia, New Zealand chiếm 25%, 17% là Singapore và Malaysia, còn lại là các quốc gia khác.

Sau khách sạn Duxton Saigon, Công ty Low Keng Huat (Singapore) bắt đầu mở thêm một hệ thống 5 khách sạn tại Australia, 3 khách sạn ở New Zealand và một khách sạn ở Singapore.

Song Thanh