LONG AN

Công ty cổ phần vật tư Tây Đô Long An: “Bạn của nhà nông”

15:43:45 | 10/7/2020

Gần 15 năm xây dựng và phát triển, sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) mang thương hiệu Tây Đô luôn được ví như “Bạn của nhà nông”, được nông dân cả nước tin dùng.

Là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, sang chai, đóng gói, phân phối kinh doanh phân bón và thuốc BVTV, Công ty cổ phần vật tư Tây Đô Long An chọn hướng đi riêng tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý và an toàn cho sản xuất nông nghiệp. Từ khi thành lập (năm 2006), đến nay với nguồn nguyên liệu nhập từ các doanh nghiệp sản xuất thuốc BVTV lớn trên thế giới và rất uy tín như Israel, Ấn Độ, Mỹ… Công ty không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 17025 : 2017 vào hoạt động sản xuất để cho ra đời các dòng sản phẩm phân bón và thuốc BVTV có chất lượng cao phục vụ bà con nông dân một cách tốt nhất.

Ông Nguyễn Bá Phong, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần vật tư Tây Đô Long An cho biết: “Hiện nay, các dòng sản phẩm phân bón và thuốc BVTV mang thương hiệu Tây Đô đã có mặt ở hầu hết các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả các địa phương miền Bắc. Ở bất cứ địa phương nào, hỏi tới chất lượng các sản phẩm phân bón và thuốc BVTV thương hiệu Tây Đô thì bà con nông dân đều hết sức hài lòng và tin tưởng khi sử dụng”.

Để có được sự tin tưởng này, ngoài việc phát huy nội lực, Tây Đô Long An còn phối hợp với các Viện liên quan để thực hiện khảo sát, nghiên cứu thổ nhưỡng, giống lúa, cây trồng… ở từng địa phương. Qua đó nghiên cứu sản xuất các loại phân bón và thuốc BVTV phù hợp với chất đất, các giai đoạn phát triển của cây trồng.

Đặc biệt, nhận thức rõ về những tác hại của việc sử dụng phân bón và thuốc BVTV trong nền nông nghiệp hiện nay như: Gây độc cho môi trường đất, nước, không khí và con người,... Công ty đang tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường và con người, thay thế các sản phẩm hóa học độc hại giúp các sản phẩm không chỉ có chất lượng vượt trội, cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giúp ổn định năng suất cây trồng; mà còn thân thiện với môi trường, giá cả hợp lý, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp sạch, hiệu quả và bền vững.

Công ty đã được nhận các giải thưởng: Danh hiệu Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam, Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu,… và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Có thể kể đến dòng sản phẩm dành cho cây lúa với Tado Prime (Siêu Ra Rễ) phân NPK bổ sung vi lượng giúp cây phát triển bộ rễ cực mạnh, hấp thu triệt để dinh dưỡng trong đất, cây phục hồi nhanh, cứng cây, không đổ ngã; giúp giải độc phèn, giải độc hữu cơ cho cây phục hồi tái tạo bộ rễ sau khi bị bệnh. Tado Diamond cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu giúp cây lúa phân hóa đòng sớm, tập trung tránh những ảnh hưởng không thuận lợi của điều kiện thời tiết. Tado 6-6-8+TE (Siêu Chắc Hạt) cung cấp đầy đủ, cân đối các dưỡng chất đa, trung vị lượng giúp cây lúa phát triển; tập trung cho quá trình nuôi hạt giúp lúa vô gạo cực nhanh; hạt lúa bóng, mẩy, no tròn và đặc biệt lúa chắc hạt, nặng ký, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Với phương châm “Hợp tác - Chia sẻ - Cùng phát triển”, Công ty luôn đồng hành với bà con nông dân, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón đúng cách, hiệu quả. Cán bộ kỹ thuật đơn vị đã đi đến từng vùng, từng địa phương phổ biến kỹ thuật phân bón và thuốc BVTV tới bà con nông dân bằng cách “cầm tay chỉ việc”, tư vấn cặn kẽ cách sử dụng… Đồng thời liên kết chặt chẽ với các đại lý tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo đầu bờ chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng mô hình sử dụng phân bón và thuốc BVTV Tây Đô cho bà con nông dân. Kết quả của các mô hình trình diễn tại các địa phương cho thấy, khi sử dụng phân bón và thuốc BVTV Tây Đô theo quy trình đồng bộ giúp tăng năng suất cây trồng từ 5-15%; hạn chế sâu bệnh hại; giảm chi phí lao động phân bón và thuốc BVTV; nâng cao khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt cho cây trồng.
Ông Nguyễn Bá Phong chia sẻ: “Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng cùng áp lực cạnh tranh lớn, nhằm hướng tới tăng trưởng bền vững, Công ty tiếp tục cải tiến, nghiên cứu, cho ra đời các sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống phân phối để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn, rộng khắp của khách hàng. Chú trọng phát triển, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm trong một môi trường văn hóa công ty chuẩn mực, tiên tiến; đặc biệt luôn là người bạn thân thiết của nhà nông”.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.