VĨNH PHÚC

Công ty TNHH Song Tinh: Phát triển con người, đầu tư công nghệ là chìa khóa thành công

13:22:43 | 19/1/2021

Tốc độ tăng trưởng đô thị nhanh, dân số đô thị phát triển mạnh, rác thải ngày càng trở thành vấn đề nóng, được Chính phủ, các cấp, ngành và cả xã hội quan tâm. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Công ty TNHH Song Tinh được thành lập và đi vào hoạt động, với mong muốn đem đến những công nghệ chuyên nghiệp, hiện đại nhất để xử lý vấn đề phế thải, rác thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo nên sự hài hòa về lợi ích giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Song Tinh được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Song Tinh đã khẳng định được thương hiệu và uy tín lớn trong lĩnh vực: Thu gom, vận chuyển phế liệu, thu mua, kinh doanh và tái chế phế liệu.

Là đơn vị hoạt động ở lĩnh vực tái chế, để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh và bảo vệ môi trường công ty luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ quản lý và không ngừng đầu tư đổi mới thiết bị (hệ thống quay tách ly  tâm,  máy  đột  dập,  đầu  tư  hệ thống ống khói, có dàn phun nước mưa giúp việc tái chế đúng tiến độ, đảm bảo các yêu cầu về môi trường, kỹ  thuật  đúc  và  chất  lượng  sản phẩm sau đúc… ), phương tiện, trang bị đầy đủ dụng cụ để hoàn thành tốt công tác sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Công ty còn chú trọng đến vấn đề xây dựng môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp. Thế nên ngay từ khi thành lập, Công ty áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống quản lý môi trường. Với khát vọng biến những ý tưởng bảo vệ môi trường trở thành hiện thực, Công ty luôn chủ động sáng tạo và linh hoạt trong xây dựng chiến lược phát triển đáp ứng yêu cầu đổi mới của doanh nghiệp, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật. Cùng chiến lược kinh doanh, dịch vụ uy tín cùng với sự cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động nên hoạt động kinh doanh của Công ty những năm qua đạt hiệu quả cao. Năm 2020, doanh thu của Công ty đạt gần 20 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với năm 2019.

Sự thành công của Công ty TNHH Song Tinh trong những năm qua luôn gắn liền với Tổng Giám đốc Mai Thị Hồng Nguyên, một con người dám nghĩ, dám làm, năng động, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành… Trong quá trình điều hành Công ty, bà Mai Thị Hồng Nguyên luôn quan niệm hai điều: Thứ nhất là điều hành bằng cái tâm, bằng tình cảm chân thành; thứ hai, bản thân bà phải luôn phấn đấu để khẳng định giá trị cá nhân xứng đáng làm người lãnh đạo. Bên cạnh đó, Song Tinh còn cộng tác với khoảng hơn 20 các Công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội và các tỉnh lân cận thu gom, xử lý, tái chế chất thải, góp phần cho môi trường thêm xanh - sạch - đẹp và tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại địa phương. Trong thu gom và vận chuyển chất thải nguy hại, Công ty đã phối hợp với Công ty cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp 11-RENCO11 và Công ty TNHH Môi trường công nghiệp Xanh, là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý các loại chất thải ở Việt Nam, để xử lý các loại chất thải công nghiệp. Với sự đầu tư bài bản, có kế hoạch vào sản xuất, kinh doanh, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, gắn phát triển doanh nghiệp với bảo vệ môi trường, Công ty TNHH Song Tinh đã giành được nhiều giải thưởng cao quý trong công tác bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực vào công tác xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh.

Nói về định hướng phát triển trong những năm tiếp theo, bà Nguyên cho biết: “Ngoài việc thu gom và xử lý rác thải công nghiệp, gia công, tái chế nhôm, Công ty còn thu gom các phế liệu khác như sắt, thép, gỗ... sau đó làm sạch, tái chế thành các sản phẩm có ích, thân thiện với môi trường. Đồng thời, Công ty TNHH Song Tinh sẽ xây dựng và đưa vào hoạt động một tổ hợp trung tâm thương mại, với quy mô hơn 5.000m2, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn”.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, bà Nguyên vinh dự được Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, đoàn thể, cơ quan Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý: Cúp vàng doanh nhân thời hộp nhập; Bông hồng vàng Á Đông; Doanh nhân Việt Nam Vàng; Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh; Giải thưởng Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập; Doanh nhân điển hình tiên tiến thời kỳ đổi mới; Bằng khen Vì thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công thương Việt Nam. Năm 2019, bà vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến của tỉnh trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, bà đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn từ 2016 -2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội