HƯNG YÊN

Bệnh viện Đa khoa Phố Nối: Hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép”

11:18:42 | 3/3/2021

Thị xã Mỹ Hào là một cực trong tam giác phát triển công nghiệp, dịch vụ phía Bắc và là trung tâm công nghiệp, dịch vụ, tài chính của tỉnh Hưng Yên. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp thì vai trò của các cơ sở y tế là hết sức quan trọng. Điển hình, thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Phố Nối đã nỗ lực hết mình, hoàn thành “nhiệm vụ kép”, vừa duy trì ổn định hoạt động khám chữa bệnh vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Phố Nối được thành lập vào năm 2006, được UBND tỉnh xếp hạng là bệnh viện hạng II và là cơ sở cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh của tỉnh Hưng Yên. Sau 15 năm phát triển và trưởng thành, hiện nay Bệnh viện có quy mô 450 giường bệnh với tổng số 434 cán bộ, viên chức có chuyên môn cao. Ngay từ đầu, ban lãnh đạo Bệnh viện đã định hướng: “Chất lượng và thân thiện là mục tiêu phấn đấu phát triển bền vững của Bệnh viện, lấy bệnh nhân là trọng tâm trong mọi hoạt động”. Đặc biệt những năm qua Bệnh viện đã không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh theo Quyết định 2151/QĐ-BYT qua các hoạt động như: Xác định kế hoạch hành động bằng các tình huống cụ thể; lập kế hoạch đào tạo, kiểm tra, giám sát định kỳ; luôn quan tâm đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ bệnh nhân trong các hoạt động chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt.

Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối đã đối mặt rất nhiều khó khăn thách thức khi vừa phải duy trì ổn định hoạt động khám chữa bệnh cho người dân vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Có thể nói việc hoàn thành xuất sắc công tác phòng chống dịch Covid-19 là một điểm sáng trong hoạt động của Bệnh viện trong năm qua. Bà Ngô Thị Thúy - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện y tế còn hạn chế, hơn nữa dịch bệnh lại có những diễn biến vô cùng phức tạp, do vậy Bệnh viện Đa khoa Phố Nối đã chủ động, tập trung thực hiện nhiều giải pháp ổn định hoạt động khám chữa bệnh, trong đó trọng tâm là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và đề ra những nhiệm vụ giải pháp cụ thể. Thứ nhất, xác định tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong phòng chống dịch, Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo, huy động nguồn lực tập thể toàn bệnh viện, không để anh em độc lập chống dịch mà là sự vào cuộc của toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên trẻ, khỏe, toàn tâm trong công việc đã lan tỏa tinh thần “mỗi nhân viên là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”, giúp công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao.Thứ hai, chúng tôi đã khoanh vùng, phân chia Bệnh viện thành 2 khu vực là khu vực phục vụ khám chữa bệnh và khu vực cách ly để đảm bảo an toàn trong công tác khám chữa bệnh, đồng thời sát sao, liên tục báo cáo tình hình với lãnh đạo cấp trên. Song hành với công tác chống dịch, chúng tôi vẫn tập trung nghiên cứu và không ngừng nâng cao, phát triển chuyên môn. Bệnh viện còn hỗ trợ thêm 4 trung tâm y tế và khu cách ly tại tỉnh phòng dịch. Bên cạnh đó, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, hỗ trợ trang thiết bị, hóa chất, thuốc men và sự ủng hộ “cả nước chung tay, toàn dân chung sức” đã giúp công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện diễn ra thành công”.

Năm 2021, Bệnh viện chuyển sang cơ chế tự chủ, Ban lãnh đạo xác định nhiệm vụ mũi nhọn vẫn là đảm bảo Bệnh viện an toàn trong phòng chữa bệnh, coi việc chăm sóc sức khỏe người dân là nhiệm vụ chính trị, là tâm huyết của ngành y và Bệnh viện. Đặc biệt, thời gian gần đây khi môi trường đầu tư tỉnh Hưng Yên có sự thay đổi tích cực, Bệnh viện định hướng tiếp tục nâng cao công tác chuyên môn, đặc biệt là khu vực ngoại chấn thương, hồi sức cấp cứu, liên tục đổi mới kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho lao động trong các doanh nghiệp, góp phần tạo sức hút cho môi trường đầu tư tỉnh.

Với những hoạt động hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi, được UBND tỉnh tặng bằng khen; Đảng bộ Bệnh viện đạt trong sạch vững mạnh; công đoàn cơ sở đạt vững mạnh toàn diện. Bệnh viện đạt đơn vị văn hoá, được đông đảo người bệnh và quần chúng nhân dân tin tưởng khi đến khám, điều trị.

Nguồn: Vietnam Business Forum