TUYÊN QUANG

Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Tuyên Quang: Đồng hành cùng doanh nghiệp

08:39:06 | 4/4/2013

Agribank Tuyên Quang luôn xác định rõ là người đồng hành với doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi nhằm mở rộng sản xuất, tái cấu trúc doanh nghiệp...

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Chi nhánh Tuyên Quang thành lập năm 1988, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang, Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Agribank Tuyên Quang đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, đứng vững và trở thành ngân hàng giữ vai trò chủ lực trên thị trường tài chính khu vực nông thôn tại Tuyên Quang.

So với những ngày đầu thành lập, hiện nay Agribank Tuyên Quang đã có những bước phát triển vượt bậc với mạng lưới hoạt động gồm 6 chi nhánh huyện, Thành phố và 24 phòng giao dịch trải khắp các thị trấn, quận, huyện trên địa bàn tỉnh với trên 360 cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng các sản phẩm dịch vụ của một ngân hàng hiện đại cho các thành phần kinh tế, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Về nguồn vốn huy động của Chi nhánh cũng đã có bước tăng trưởng đáng kể. Nếu nhìn vào con số năm 1988 mới chỉ có gần 7 tỷ đồng thì đến năm 2013 tổng nguồn vốn huy động của Chi nhánh đã đạt với số dư 2.806 tỷ đồng. Kết quả trên đã cho thấy nỗ lực của toàn thể CBCNV Agribank Tuyên Quang. Với nguồn vốn tăng trưởng vững chắc đó, Agribank Tuyên Quang đã đầu tư cho các dự án sản xuất kinh doanh trên địa bàn, ưu tiên vốn cho vay đối với nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là đầu tư cho vay tại các xã điểm tham gia chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh; Cấp tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các dự án phát triển công nghiệp, dịch vụ, góp phần không nhỏ vào mục tiêu chương trình phát triển kinh tế xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh.

Đồng thời để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, người dân, Chi nhánh cũng đặc biệt quan tâm mở rộng, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích; Phát triển mới 11 cây ATM, phát hành trên 55.000 thẻ, thanh toán chuyển tiền, thu hộ ngân sách, đại lý bán bảo hiểm, bán vé máy vay…Từ đó nâng cao vị thế và quảng bá thương hiệu Agribank.

Xác định rõ phương châm Chi nhánh phát triển đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, trong những năm qua Chi nhánh đã nỗ lực thực hiện các giải pháp thu hút nguồn vốn làm cơ sở để đầu tư tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn cho các dự án sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Thực hiện các biện pháp điều chỉnh, cơ cấu lại kì hạn trả nợ, cho vay mới, tăng thêm,…được Chi nhánh áp dụng đối với nhiều doanh nghiệp đã góp phần giảm áp lực về vốn cho doanh nghiệp. Ngoài ra Chi nhánh chủ động phối hợp với doanh nghiệp để nắm bắt quá trình hoạt động kinh doanh, phân tích nợ để có hướng xử lý thích hợp. Đồng thời giới thiệu bạn hàng là khách hàng của Chi nhánh để doanh nghiệp có cơ hội thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, tăng nhanh vòng quay vốn đảm bảo sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đặc biệt trong năm 2012, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh đã giảm lãi suất đối với toàn bộ dư nợ có mức lãi suất cao hơn 15%/năm xuống còn từ 12% đến 15%/năm cho 322 khách hàng, doanh nghiệp với tổng dư nợ trên 1.100 tỷ đồng góp phần giảm giá thành, nâng cao khả năng tài chính cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó Agribank Tuyên Quang cũng là điểm sáng trong các hoạt động an sinh xã hội. Qua các năm Agribank Tuyên Quang luôn thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội thông qua các hoạt động như ủng hộ các quỹ từ thiện, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, xây nhà cho hộ nghèo, hộ chính sách, tài trợ xây dựng trường học, bệnh viện. Thương hiệu Agribank không chỉ được biết đến là người bạn đối với doanh nghiệp, đối tác, mà còn là người bạn đối với bà con nghèo nông thôn.

Duy Bình