KHÁNH HOÀ

KHAWASSCO: Chung tay xây dựng cuộc sống “xanh”

12:19:33 | 5/7/2021

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của toàn tập thể, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa (KHAWASSCO) đã thực hiện hiệu quả kế hoạch cấp nước an toàn và luôn kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn nước.

Không ngừng phát triển

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc KHAWASSCO nói: “Năm 2020 là năm có bối cảnh đặc biệt với những khó khăn nối tiếp nhau. Mặc dù vậy bằng năng lực vốn có cùng quyết tâm của cả tập thể lao động, KHAWASSCO đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà”.

Cụ thể, năm 2020, tổng doanh thu đơn vị đạt 330 tỷ đồng, đạt 90,38% kế hoạch, nộp ngân sách 20,8 tỷ đồng. Sản lượng nước sạch tiêu thụ đạt gần 45 triệu m3, đạt 93% kế hoạch. Công ty đã đầu tư kinh phí thay thế đồng hồ đo nước đã hết hạn sử dụng cho khách hàng là 27.740 đồng hồ; đầu tư mới và cải tạo thay thế các tuyến ống cấp nước trị giá trên 55 tỷ đồng. Mở rộng phạm vi cấp nước đến các khu vực xa trung tâm, gặp khó khăn như xã Phước Đồng, xã Vĩnh Lương, đảo Trí Nguyên, khu vực dân cư trên cao trên 30m tại xã Vĩnh Phương thuộc TP.Nha Trang, xã Suối Tân, Suối Cát (huyện Cam Lâm), thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn). Lắp đặt mới đường ống cấp nước dịch vụ cho 6.516 khách hàng theo Nghị định số 117/2007/NĐ-CP; đầu tư trang thiết bị, cải tạo sửa chữa nhà máy, trạm bơm trị giá 2 tỷ đồng.

Về công tác bảo vệ môi trường, KHAWASSCO đã duy tu, sửa chữa nạo vét hệ thống nước, thay thế hố ga ngăn mùi, tạo cảnh quan sạch đẹp và đảm bảo vệ sinh môi trường. Công ty đề ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi về xử lý nước thải để bảo vệ môi trường đô thị, bảo vệ môi trường sống của người dân. Thu nhập cho người lao động của Công ty được nâng cao, (trên 15 triệu đồng/người/tháng).

Để đạt được kết quả trên, KHAWASSCO đã không ngừng đầu tư mới, cải tạo, mở rộng mạng lưới cấp nước; đầu tư trang thiết bị, cải tạo sửa chữa nhà máy, trạm bơm; tăng cường công tác chống thất thoát; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và vận hành. Nhiều tình huống giả định được đơn vị đặt ra nhằm kịp thời ứng phó với những tình huống xấu nhất nhằm đảm bảo cung cấp nước ổn định, liên tục, đủ lượng nước, đảm bảo chất lượng nước theo quy định. Công ty cũng phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, lắp đặt máy bơm tăng áp trong đường ống kết hợp sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí trong sản xuất kinh doanh. Đã có 2 công trình của Công ty được Hội cấp thoát nước Việt Nam công nhận là công trình tiêu biểu. Song song đó, Công ty chú trọng thực hiện dịch vụ chăm sóc tốt cho khách hàng, thiết lập và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà

Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng KHAWASSCO luôn duy trì truyền thống đáng quý của doanh nghiệp là chia sẻ với cộng đồng, thực hiện các công tác xã hội ý nghĩa. Công ty đã ủng hộ tiền và hiện vật cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19, Quỹ phòng chống thiên tai, Mái ấm công đoàn, Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh, Quỹ xóa đói giảm nghèo, trẻ em nghèo ở miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh… Miễn, giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho các hộ nghèo, cận nghèo, khu cách ly tập trung với tổng số tiền 2 tỷ đồng.

Năm 2021 tiếp tục là năm khó khăn, song KHAWASSCO vẫn nỗ lực để đạt mục tiêu: sản xuất nước sạch 54.062.000 m3; nước tiêu thụ là 45.953.000 m3; giá trị tổng sản lượng 423,653 tỷ đồng… Công ty cũng thực hiện các dự án trọng điểm như cải tạo, nâng công suất tối đa cho Nhà máy nước Võ Cạnh 48,709 tỷ đồng; tiếp tục thực hiện thay thế tuyến ống DN 700 đường 23/10 từ Cầu Dứa về Mã Vòng 66,166 tỷ đồng; đầu tư mạng lưới cấp nước tại Nha Trang và các vùng phụ cận 11,768 tỷ đồng; cải tạo các công trình 27,684 tỷ đồng; phát triển khách hàng 20 tỷ đồng…

KHAWASSCO tự hào vì luôn đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế tỉnh nhà. Doanh nghiệp đã và đang đặt trên vai trọng trách lớn không chỉ là tạo sinh kế cho người lao động mà còn đảm bảo môi trường nước an toàn vì một cuộc sống xanh cho người dân địa phương.

Nguồn: Vietnam Business Forum