KHÁNH HOÀ

TPBank Nha Trang: Theo đuổi sự khác biệt, vì khát vọng thịnh vượng

12:21:58 | 5/7/2021

Sự xuất hiện của TPBank tại Nha Trang những năm trở lại đây đã khẳng định thương hiệu của một ngân hàng năng động và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất cả nước. Trên tinh thần đó, ông Nguyễn Huỳnh Minh Châu,  Giám đốc TPBank Chi nhánh Nha Trang chia sẻ: “Chi nhánh đã luôn bám sát định hướng Ngân hàng nhà nước và định hướng của TPBank để từng bước tìm ra những hướng đi phù hợp tình hình, trên cơ sở đánh giá thị trường nhằm chọn phân khúc riêng biệt, không đi theo xu hướng đám đông. Dù có khó khăn đến đâu TPBank cũng sẽ làm cho đến nơi đến chốn”.

Sẵn sàng tiên phong

Mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2016, với tuổi đời còn khá non trẻ, song TPBank Nha Trang đã đạt được một số thành tựu đáng khích lệ. Qua 3 năm liền Chi nhánh đạt thành tích xuất sắc; lợi nhuận trước thuế tăng đều qua các năm, cụ thể năm 2017 đạt hơn 8 tỷ đồng; năm 2018 đạt hơn 28,4 tỷ đồng; năm 2019 đạt hơn 44,5 tỷ đồng. Đặc biệt năm 2020 là năm nền kinh tế nước nhà và Ngân hàng chịu ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh, nhưng riêng mảng khách hàng cá nhân, Chi nhánh đã đạt gần 17 tỷ đồng. Cuối năm 2020, cho vay bình quân đạt hơn 1.246 tỷ đồng; huy động bình quân có kỳ hạn đạt hơn 188 tỷ đồng; huy động bình quân không kỳ hạn đạt hơn 64 tỷ đồng; cùng tỷ lệ nợ quá hạn nằm trong mức cho phép và chiếm tỷ lệ thấp so với các ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn.

Ông Châu tự hào chia sẻ thêm: “Với thương hiệu uy tín, sản phẩm dịch vụ phong phú, tiện ích... TPBank Nha Trang đã mang đến tỉnh nhà một phân khúc hoạt động tín dụng mới, đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng số, hoạt động an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, trước bối cảnh kinh tế biến động, thiên tai, dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, TPBank Chi nhánh Nha Trang đã thực hiện rà soát tất cả khách hàng có nguồn thu nhập bị ảnh hưởng do dịch bệnh, cơ cấu gốc và lãi cho khách hàng. Điều chỉnh định hướng phát triển kinh doanh nghiêng về chất lượng dịch vụ, bán chéo các sản phẩm phụ nhằm tăng thu phí bù đắp các chỉ tiêu khác không thể thực hiện hoặc thực hiện không đạt kế hoạch. Và hiện tại Chi nhánh vẫn đang tiếp tục rà soát, theo sát thông tư Ngân hàng Nhà nước nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiếp tục cơ cấu phù hợp theo quy định”.

Bằng năng lực vốn có, cùng quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu đề ra, trong năm 2020, TPBank Nha Trang đã mở thêm phòng giao dịch Nam Khánh Hòa (vào tháng 10/2020). Đây là điểm giao dịch thứ hai của TPBank tại Khánh Hòa, giúp gia tăng năng lực phục vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng tại một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Bám sát lộ trình

Là một đơn vị trực thuộc TPBank, một ngân hàng năng động, sở hữu những công nghệ tài chính tiên tiến và đang trên đà tăng trưởng nhanh, TPBank Nha Trang đã tận dụng những lợi thế này để luôn nỗ lực trong công tác, đặc biệt là sẵn sàng cùng TPBank tiên phong trong việc sáng tạo và cung cấp những sản phẩm công nghệ mới, hữu ích, thông minh phục vụ nhu cầu của khách hàng. Và LiveBank TPBank chính là một trong số đó.

 

Có thể nói LiveBank là điểm khác biệt, cũng là lý do để TPBank đạt điểm 10 tuyệt đối trong mắt khách hàng và doanh nghiệp. Ngoài khả năng cung cấp gần như đầy đủ các dịch vụ ngân hàng như gửi tiền, rút tiền, đăng ký mở tài khoản, mở thẻ ATM, gửi tiết kiệm… mà dịch vụ này còn có thể hoạt động 24/7, kể cả các ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ tết.

“Chúng tôi luôn xác định việc đồng hành cùng khách hàng trong thời điểm khó khăn cũng là một cách để bắt tay nhau cùng quê hương phát triển. TPBank Nha Trang cũng đã và đang có những thay đổi trong định hướng kinh doanh, ngoài phát triển đều các sản phẩm vay chính (vay mua bất động sản, kinh doanh, tiêu dùng...). Ngân hàng sẽ còn đẩy mạnh vào tăng thu phí (Mở TKTL, thẻ tệp, TKSĐ, các sản phẩm nghiêng về tích lũy và sức khỏe, chuyển tiền du học,...); đồng thời tập trung phát triển phân khúc khách hàng nông nghiệp (cụ thể là chăn nuôi), xuất nhập khẩu thủy sản, điện năng lượng… Và điều TPBank Nha Trang luôn theo đuổi, chính là linh hoạt điều chỉnh các cơ chế hoạt động tại Chi nhánh phù hợp với từng thời kỳ, sẵn sàng chia sẻ và đồng hành để tạo sức bật mới cho doanh nghiệp và địa phương” - ông Châu nói.

Nguồn: Vietnam Business Forum