VĨNH PHÚC

Nhiều chương trình tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp

14:22:22 | 23/12/2022

Với vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng tỉnh, Vietinbank Vĩnh Phúc luôn tiên phong, chủ động đảm bảo nguồn vốn để các doanh nghiệp, khách hàng được tiếp cận và thụ hưởng vốn vay ưu đãi, từ đó giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Năm 2022, Vietinbank Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp, giúp phục hồi và phát triển nền kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Đến hết tháng 12/2022, tính riêng lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp, Vietinbank Vĩnh Phúc đã hỗ trợ lãi suất với tổng số tiền hơn 300 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng tín dụng 8%/năm. Trên cơ sở tăng trưởng tín dụng có chọn lọc, đảm bảo an toàn nguồn vốn, Chi nhánh thực hiện chính sách đẩy mạnh phát triển phân khúc bán lẻ, tập trung tăng trưởng tín dụng vào nhóm khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), các khu vực trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên nguồn vốn cho các ngành, lĩnh vực có tiềm năng khai thác, phục hồi nhanh và các lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên.

Với mục tiêu xuyên suốt là đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tối ưu chi phí, vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Vietinbank Vĩnh Phúc đang triển khai 2 gói vay ưu đãi lớn bao gồm gói tài trợ vốn dành cho doanh nghiệp xây lắp và gói bảo lãnh theo chuỗi. Đối với gói tài trợ vốn dành cho doanh nghiệp xây lắp, Chi nhánh mang đến giải pháp tài chính trọn gói với tỷ lệ tài sản bảo đảm cạnh tranh, lãi suất hợp lý, quản lý và cấp tín dụng linh hoạt; giải pháp trọn gói theo vòng đời dự án, từ giai đoạn khách hàng tham gia dự thầu, đến thi công, hoàn thiện các dự án, công trình. Với gói bảo lãnh theo chuỗi, doanh nghiệp phát hành càng nhiều loại bảo lãnh sẽ nhận được ưu đãi càng lớn với mức giảm phí lên tới 40% trong 12 tháng kể từ ngày tham gia chương trình. Chương trình được áp dụng đa dạng với mọi đối tượng, không chỉ các doanh nghiệp đang là khách hàng hiện hữu của Vietinbank, mà còn dành cho các khách hàng mới. Tính ưu việt của gói bảo lãnh theo chuỗi nằm ở việc các doanh nghiệp giới thiệu đối tác sử dụng sản phẩm bảo lãnh của ngân hàng cũng được hưởng ưu đãi từ chương trình.

Mới đây, sau khi NHNN có văn bản điều chỉnh “room” tín dụng, Vietinbank Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh dư địa tăng trưởng tín dụng cho phân khúc bán lẻ, khách hàng DNNVV, tiếp cận nhiều dự án đầu tư có hiệu quả, đặc biệt đối với các dự án năng lượng xanh, dự án đầu tư khu, cụm công nghiệp… đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu tín dụng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng. Bên cạnh đó, thực hiện Nghị định số 31 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh, Chi nhánh đã rà soát, lên danh sách khách hàng đủ điều kiện hỗ trợ, tập trung vào các lĩnh vực vận tải, du lịch, dịch vụ lưu trú, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, chế tạo. Đến hết năm 2022, tổng nguồn vốn huy động của Vietinbank Vĩnh Phúc là 10.200 tỷ đồng, tăng trưởng 5%; tổng dư nợ 10.093 tỷ đồng, tăng trưởng 8%, nợ xấu giữ ở mức dưới 0,5%; trong đó, Chi nhánh đã thực hiện các chương trình hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ lãi suất hơn 300 tỷ đồng.

Năm 2023, dự báo nền kinh tế tiếp tục gặp khó khăn, nhu cầu vốn của doanh nghiệp, hộ kinh doanh tăng mạnh khi hoạt động đã trở lại quỹ đạo, Vietinbank Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế, linh hoạt trong việc triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ và NHNN. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, lắng nghe đề xuất của doanh nghiệp, khách hàng để từng bước đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trong việc tiếp cận vốn vay ưu đãi theo quy định.

Mạnh Dũng (Vietnam Business Forum)

 

Sự kiện sắp tới