VĨNH PHÚC

Tập đoàn Sơn Hà khởi công Khu công nghiệp SHI IP Tam Dương, Vĩnh Phúc

15:27:08 | 4/5/2023

Vừa qua, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ khởi công khu công nghiệp (KCN) SHI IP Tam Dương tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. KCN SHI IP Tam Dương có quy mô 162,3ha, thuộc địa bàn các xã Hướng Đạo, Đạo Tú và thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, có tổng mức đầu tư hơn 1.570 tỷ đồng.

Với định hướng xây dựng KCN xanh, hiện đại, mang đến trải nghiệm, không gian, tiện ích đầy đủ cho nhà đầu tư, SHI IP Tam Dương được quy hoạch, phát triển theo chuẩn quốc tế để không những thu hút các nhà đầu tư trong nước mà còn hấp dẫn các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là trong xu thế Việt Nam đang có nhiều lợi thế thu hút đầu tư FDI như hiện nay. Bên cạnh các yếu tố về cảnh quan, môi trường, KCN SHI IP Tam Dương có vị trí chiến lược, kết nối trực tiếp với tất cả mạng lưới cao tốc phía Bắc, sân bay Nội Bài và mạng lưới cao tốc quốc gia: Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Hà Nội – Bắc Giang – Lạng Sơn, Hà Nội – Thái Nguyên; kết nối Cảng cạn quốc tế ICD Vĩnh Phúc.

Tập đoàn Sơn Hà đặc biệt chú trọng xây dựng hạ tầng cảnh quan của dự án, bao gồm cây xanh, hồ nước, khu dạo bộ, khu công viên… được xây dựng xen kẽ với nhà xưởng. KCN có nhà máy nước sạch sử dụng công nghệ Nhật Bản BIOFILL để xử lý nước ngầm; nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ GS-SBR từ Hàn Quốc; hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar giúp biến các mái nhà xưởng thành trạm phát điện dựa vào nguồn năng lượng mặt trời. KCN cũng có nhiều tiện ích đồng bộ khác như ngân hàng, văn phòng cho thuê, showroom, khu thương mại - dịch vụ…

Chủ đầu tư đã ký biên bản thỏa thuận với Công ty Cổ phần Điện lực miền Bắc cung cấp điện cho KCN, cam kết hỗ trợ các đơn vị sản xuất trong KCN xây dựng hệ thống điện mặt trời áp mái, giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường; đồng thời, ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Hàn Quốc về giải pháp xử lý nước thải cho KCN.

Để đảm bảo tính liên tục và hiệu quả trong việc thiết lập hoạt động kinh doanh của đối tác, Tập đoàn Sơn Hà cung cấp dịch vụ liên quan đến các thủ tục đầu tư, vấn đề pháp lý dự án, dịch vụ hải quan, thiết kế và thi công theo yêu cầu; xây dựng phương án thuê đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt, đào tạo và cung cấp dịch vụ nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chính thức khởi công và đi vào xây dựng. Chủ đầu tư cam kết dự án đảm bảo các yếu tố về chất lượng, tính bền vững và ưu việt trong xây dựng, vận hành với mong muốn được chào đón các đối tác, nhà đầu tư đến với KCN SHI IP Tam Dương. Sự phát triển của dự án trong thời gian tới góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án dự kiến bàn giao mặt bằng lần 1 vào quý 4/2023, bắt đầu đi vào hoạt động vào quý 3/2024.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)