NINH THUẬN

Hội doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận: Tiên phong kiến tạo những giá trị mới

12:24:17 | 13/12/2023

Mặc dù chỉ đi vào hoạt động gần 14 năm (từ tháng 12/2009), nhưng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận đã nỗ lực làm tròn sứ mệnh kết nối hiệu quả, góp phần phát triển lực lượng doanh nhân trẻ ngày càng lớn mạnh, đóng góp quan trọng cho các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong mọi bước đi, Hội luôn đặt quyết tâm tiên phong kiến tạo những giá trị mới.


Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận, tháng 3/2022

Tự hào vì hành trình đã qua    

Nhìn lại hành trình đã qua, ông Nguyễn Thanh Hồng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận không khỏi tự hào vì những đóng góp lớn của Hội trong quá trình phát triển và kết nối cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu cũng như quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của địa phương.

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Hội đã phối hợp tổ chức xúc tiến quảng bá du lịch với chính quyền trong các hội nghị, hội thảo tại Ninh Thuận và các tỉnh thành. Có thể kể đến như: Tham gia gặp gỡ, kết nối các hệ thống phân phối lớn theo hình thức B2B (có 5 doanh nghiệp tham gia); phối hợp tổ chức tham quan, kết nối, chia sẻ, tiêu thụ sản phẩm OCOP và mở rộng mô hình du lịch sinh thái; tham gia Chương trình “1 hành trình xanh 3 điểm đến” cùng với các doanh nghiệp tại Khánh Hòa,...

Hội cũng lan tỏa phong trào “1 kèm 1” - đây là phong trào thiết thực nhằm hỗ trợ thanh niên, hộ gia đình xây dựng mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần lan tỏa những mô hình, cách làm hay đến thanh niên và cộng đồng. Đến nay đã có 02 đơn vị thuộc Hội đăng ký tham gia chương trình Giải thưởng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc, là anh Đặng Văn Vương - Giám đốc Công ty TNHH Kiến Trúc XDTM Việt Cad và anh Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt.

“Từ các phong trào, hoạt động của Hội đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương doanh nhân trẻ mạnh dạn, bản lĩnh, sáng tạo, sẵn sàng đương đầu và vượt qua khó khăn, thử thách, lãnh đạo doanh nghiệp vươn lên trở thành doanh nghiệp có uy tín”, ông Nguyễn Thanh Hồng đánh giá.

06 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã tạo điều kiện cho hội viên tham gia 2 lớp tập huấn của Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức. Cùng nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức chương trình “Cà phê Doanh nhân” gồm 30 hội viên và thành viên các câu lạc bộ tham dự; tổ chức 5 chương trình ATM việc làm, kết quả kết nối 7 doanh nghiệp và 16 người lao động.

Tự hào hơn, ngoài sản xuất kinh doanh có hiệu quả, Hội cũng rất quan tâm tổ chức các hoạt động chung sức vì cộng đồng, an sinh xã hội. 06 tháng đầu năm 2023, Hội đã thực hiện tốt và hiệu quả công tác an sinh xã hội với tổng số tiền 150,720 triệu đồng.

Với những sự đóng góp thiết thực đó, mới đây, Sở Nội vụ tỉnh đã kính trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, phê duyệt Quyết định khen thưởng doanh nghiệp, hợp tác xã, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 . Trong 11 cá nhân tiêu biểu được đề cử có Chủ tịch Hội Nguyễn Thanh Hồng.

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động

“Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động kết nối, hỗ trợ hội viên xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, đổi mới công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh; các chương trình giao lưu văn hóa - thể thao,… Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, đòi hỏi các doanh nhân trẻ phải ý thức được trách nhiệm, sứ mệnh của mình, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực quản lý, thực sự kiên trì, đoàn kết, hợp tác mới tạo nên sức mạnh” - ông Nguyễn Thanh Hồng nói.

Tuy nhiên cũng theo ông Nguyễn Thanh Hồng, bên cạnh những khó khăn vẫn có rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nhân trẻ của tỉnh nói riêng. Ninh Thuận vẫn nằm trong nhóm có kết quả điều hành kinh tế trung bình, xếp vị trí thứ 30 cả nước với 65,43/100 điểm, thuộc nhóm 30 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất trong PCI 2022. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cùng các cấp, các ngành đặc biệt là Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Thời gian tới, Hội mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao tính minh bạch, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, với khẩu hiệu “Kết nối – Sáng tạo – Phát triển”, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ tập trung tăng cường đoàn kết, tập hợp đội ngũ doanh nhân trẻ, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò của doanh nhân trẻ xung kích trên mặt trận kinh tế, chủ động hội nhập quốc tế, tiên phong kiến tạo những giá trị mới, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh.

Kim Oanh (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội