BÀ RỊA- VŨNG TÀU

PMPC: Chủ động đón đầu cơ hội

16:06:44 | 11/10/2011

Nắm bắt được sự gia tăng nhu cầu về nguyên liệu và sản phẩm nhựa, Công ty TNHH Nhựa & Hóa chất Phú Mỹ (PMPC) đã ra đời và định hướng phát triển sản xuất theo nhu cầu của thị trường hiện đại. Hiện nay, sản phẩm của Công ty chủ yếu là bột nhựa PVC và các sản phẩm hóa dầu có liên quan, trong đó 80% sản lượng được tiêu thụ tại thị trường nội địa, còn lại 20% dành cho xuất khẩu. Có thị trường tiêu thụ rộng lớn nên nhà máy sản xuất của Công ty không ngừng được đầu tư mở rộng.

Bà Nguyễn Vũ Kim Liên – Tổng Giám đốc PMPC

Thành lập năm 2000 với số vốn đầu tư 70 triệu USD, PMPC là liên doanh giữa PETRONAS Chemicals Group (PCG) – trực thuộc Tập đoàn Dầu khí PETRONAS (Malaysia) và Công ty Đóng tàu & Dịch vụ dầu khí Vũng Tàu (Vungtau Shipyard-VTSC). Nhà máy có công suất thiết kế 100.000 tấn/năm với thương hiệu Polyvinas, tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

PMPC sử dụng công nghệ châu Âu tiên tiến nhất của Tập đoàn European Vinyl (EVC), cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp công nghệ (EVC). Bên cạnh đó, Công ty còn nhận được sự đầu tư, trợ giúp tích cực của Tập đoàn PETRONAS và chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sản phẩm bột nhựa PVC của Công ty với thương hiệu Polyvinas đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Để có sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đảm bảo các chỉ số về an toàn chất lượng, từ khi thành lập đến nay, PMPC luôn chú trọng đầu tư chiều sâu, không ngừng đổi mới trang thiết bị, cải tiến công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, quan tâm xây dựng một đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, đầy nhiệt huyết sáng tạo. Nhờ đó, Công ty đã tạo ra sản phẩm bột nhựa PVC chất lượng cao, đáp ứng hiệu quả nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, được đông đảo khách hàng ngành nhựa tín nhiệm và đánh giá cao.

Không chỉ là thương hiệu mạnh trong ngành nhựa Việt Nam, PMPC còn là điểm sáng trong công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Song song với phát huy sức mạnh tập thể, Công ty còn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cá nhân phát huy hết năng lực của mình, qua đó hình thành một môi trường làm việc gắn kết và hiệu quả. Công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống người lao động đồng thời tập trung khuyến khích đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân kỹ thuật để họ luôn làm chủ các trang thiết bị, công nghệ tiên tiến, đáp ứng nhanh tốc độ phát triển của Công ty.

Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, vì quyền lợi của khách hàng, PMPC đã vinh dự đón nhận Giải thưởng TOP 40 Doanh nghiệp FDI hoạt động xuất sắc năm 2004 và liên tục các năm 2006, 2007 và 2008; Giải thưởng Cúp vàng thương hiệu Việt Nam 2007 và được mạng VIETNAMNET bình chọn trong Danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2008. Những giải thưởng vinh danh này không chỉ là niềm khích lệ lớn lao mà còn là động lực giúp PMPC phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn mới, trở thành một thương hiệu Việt vững mạnh trên thương trường.

Bà Nguyễn Vũ Kim Liên – Tổng Giám đốc PMPC chia sẻ: “Trong chiến lược phát triển của mình, chúng tôi luôn coi trọng cam kết về an toàn, phát triển thân thiện, bền vững vì cộng đồng, đồng thời giảm chi phí, hạ giá thành để nâng cao năng lực cạnh tranh. Hiện nay sản phẩm bột nhựa của PMPC đã có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp, thương mại và gia dụng trong ngành công nghiệp nhựa. Đặc biệt, trong tháng 7/2011 Bộ Công Thương đã phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành nhựa Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 trở thành một trong những ngành kinh tế phát triển mạnh của đất nước. Đón đầu cơ hội vàng này, PMPC sẽ chủ động đầu tư thêm máy móc thiết bị hiện đại để nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, đồng thời chú trọng nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới, hướng tới gia tăng thị phần trong nước song song với mở rộng và đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế; định hướng đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng đáp ứng mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước”.

Bằng tiềm lực sẵn có kết hợp với hướng phát triển chiến lược đã được hoạch định, chắc chắn PMPC sẽ đưa thương hiệu Polyvinas tiếp tục tỏa sáng trong ngành nhựa Việt Nam và vươn xa chinh phục thị trường quốc tế.

Song Thanh

Sự kiện sắp tới