PHÚ YÊN

Petrolimex Phú Yên: Phát huy vai trò chủ lực, điều tiết phát triển thị trường xăng dầu

15:22:41 | 1/2/2021

Chặng đường 30 năm dựng xây và trưởng thành, cán bộ nhân viên Chi nhánh Xăng dầu Phú Yên (Petrolimex Phú Yên) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó, triển khai nhiều giải pháp đúng đắn, xử lý kịp thời và linh hoạt các yếu tố phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh doanh. Qua đó, Chi nhánh luôn khẳng định vai trò chủ lực trong dẫn dắt, điều tiết phát triển thị trường xăng dầu, bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu phục vụ sản xuất và tiêu dùng của nhân dân.

Từ 1 cửa hàng xăng dầu ban đầu, đến nay Petrolimex Phú Yên đã có hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn tỉnh với 35 cửa hàng xăng dầu, gas và trên 30 cửa hàng xăng dầu thuộc các thương nhân nhượng quyền bán lẻ; tổ chức kinh doanh ngành hàng xăng dầu, dầu mỡ nhờn Petrolimex, gas Petrolimex, sơn Petrolimex và bảo hiểm PJICO đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Với lực lượng trên 160 lao động được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ, kinh nghiệm, có tinh thần nhiệt huyết, Petrolimex Phú Yên ngày càng khẳng định được vị thế, vai trò chủ lực trong bình ổn thị trường xăng dầu. Ngày cả trong những giai đoạn khan hiếm về nguồn hàng, Chi nhánh chưa bao giờ để “đứt” nguồn hàng; đồng thời chú trọng phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ tại các huyện miền núi nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng tại các vùng sâu vùng xa mua được các sản phẩm xăng dầu đạt tiêu chuẩn chất lượng, đủ về số lượng và đúng giá bán quy định.

Nhờ sự linh hoạt, bén nhạy, những năm qua Petrolimex Phú Yên luôn duy trì mức tăng trưởng ổn định qua từng năm, hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước và là doanh nghiệp đứng đầu của tỉnh trong nộp ngân sách. Để có được thành công ngày hôm nay, Petrolimex Phú Yên luôn khai thác, phát huy hiệu quả mọi tiềm năng lợi thế sẵn có; chủ động nắm bắt và triển khai quyết liệt, có hiệu quả định hướng cũng như chiến lược phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; chú trọng trong xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu Petrolimex. Ngoài ra Chi nhánh còn luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban ngành luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tổ chức hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên bên cạnh những mặt thuận lợi, hoạt động của Petrolimex Phú Yên cũng vấp phải không ít thách thức, nhất là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường. Giám đốc Petrolimex Phú Yên – ông Lê Bình Sanh cho biết từ lâu kinh doanh xăng dầu đã không còn là môi trường kinh doanh độc quyền, số lượng các đầu mối cung cấp xăng dầu ngày càng tăng. Hiện cả nước có gần 40 đơn vị đầu mối trực tiếp nhập khẩu xăng dầu; riêng trên địa bàn tỉnh Phú Yên có gần 200 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã khiến cho mức độ cạnh tranh trên thị trường càng trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, để giữ vững thương hiệu Petrolimex nói chung - Petrolimex Phú Yên nói riêng, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Chi nhánh luôn đặt chữ tín - chất lượng lên hàng đầu. "Trong nhiều năm qua, kể cả những lúc nguồn hàng xăng dầu có nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Hiện nay chúng tôi đang đẩy mạnh việc xây dựng hình ảnh cửa hàng xăng dầu Petrolimex thân thiện bằng việc áp dụng mô hình 5S, triển khai thực hiện quy trình bán hàng 5 bước, nâng cao chất lượng phục vụ, mở thêm các tiện ích - các dịch vụ tại cửa hàng xăng dầu...Chính những nỗ lực này đã góp phần mang lại diện mạo mới hết sức năng động cho Petrolimex Phú Yên cũng như tạo sự gắn kết, tin yêu của người tiêu dùng” – ông Lê Bình Sanh nhấn mạnh.

Bên cạnh thành tích nổi bật trong kinh doanh, Petrolimex Phú Yên còn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo, xóa nhà tạm, cứu trợ đồng bào gặp thiên tai bão lũ, chăm lo công tác giáo dục, y tế của địa phương…Đây là những việc làm thiết thực, thể hiện tấm lòng người lao động Petrolimex Phú Yên luôn hướng về cộng đồng và toàn xã hội với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Phát huy thành quả đạt được, trong những năm tới Petrolimex Phú Yên tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp "Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Lạc quan - Tin cậy", chú trọng vào khâu đầu tư mở rộng mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng dầu, nâng cấp hiện đại hóa các cửa hàng xăng dầu hiện có. Với sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Phú Yên, vững tin Petrolimex Phú Yên sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và tiến xa hơn, góp phần làm tỏa sáng thương hiệu Petrolimex trên thị trường và tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đi lên công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh nhà.

Nguồn: Vietnam Business Forum