KHÁNH HOÀ

Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa: Quyết tâm, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh

12:25:19 | 5/7/2021

Khánh Hòa là một trong những địa phương tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Song với quyết tâm cao độ của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân, lực lượng công an, quân đội nơi tuyến đầu, cũng như sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, tỉnh Khánh Hòa đã và đang cố gắng kiểm soát tình hình dịch bệnh, thực hiện tốt tôn chỉ “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế-xã hội”. Đóng góp lớn trong công cuộc này không thể không nhắc đến vai trò của Bệnh viện (BV) Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Nơi gửi gắm niềm tin

Sau 5 năm ra đời và phát triển (10/2015), BV Nhiệt đới Khánh Hòa ngày càng trưởng thành, trở thành nơi gửi gắm đáng tin cậy cho người dân về công tác chăm sóc sức khỏe; BV cũng là đơn vị đầu tiên phát hiện ca bệnh virut Zika.

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, BV tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 thêm 80 tỷ đồng, đồng thời nhận được nhiều nguồn tài trợ từ tỉnh về máy móc, trang thiết bị, bàn ghế... Bác sĩ CK2 Nguyễn Đông, Giám đốc BV Nhiệt đới Khánh Hòa khẳng định: “Hiện nay chúng tôi tự tin đã có đầy đủ các máy móc hiện đại phục vụ cho việc khám chữa bệnh”.


Bác sĩ CK2 Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa

Đặc biệt trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, BV là một trong những đơn vị đầu tiên tiếp nhận và điều trị thành công các ca dương tính tại Việt Nam. Khánh Hòa là địa phương tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh bởi nơi đây là thành phố du lịch, có đông khách nước ngoài. Thấu hiểu được sự lo lắng của người dân, đường dây nóng của BV luôn mở 24/24 để sẵn sàng tư vấn sức khỏe cho người dân. Đơn vị cũng sẵn sàng là tuyến đầu cùng với các cơ quan, tổ chức, công ty khác đứng ra giúp đỡ, khám sàng lọc, chẩn đoán, cách ly ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, trong “ngày hội toàn dân” vừa qua, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, đảm bảo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra thành công.

Trong thư cảm ơn của ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có đoạn: “Trong thời điểm này, khi chúng ta đang làm việc, học tập, sinh hoạt đầm ấm bên gia đình, người thân, bạn bè, có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, các lực lượng công an, quân đội, cán bộ phục vụ các khu vực cách ly tập trung tại tuyến đầu vẫn lặng lẽ, không quản ngại ngày đêm, vất vả, quên đi sức khỏe của chính bản thân, quyết tâm góp sức bảo vệ sức khỏe và sự bình an của người dân. Với tất cả tình yêu nghề, lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực không mệt mỏi, các bạn đã tạm gác lại cuộc sống cá nhân, gia đình phía sau với lời hứa “khi chưa hết dịch thì chưa về nhà” để tiên phong trên tuyến đấu chống dịch”. Lời tri ân đầy xúc động ấy đã làm ấm lòng các cán bộ trong tuyến đầu chống dịch như BV Nhiệt đới Khánh Hòa.

Nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Ông Đông bày tỏ, mong muốn lớn nhất của Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên (CBCNV) BV chính là đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Trong giai đoạn vừa qua, đơn vị đã được giúp đỡ nhiều về trang thiết bị trong phòng Lab để thực hiện xét nghiệm Covid-19 và kết hợp với đối tác nghiên cứu thuốc sốt rét mới.

Trong thời gian tới BV sẽ tiếp tục phát triển mô hình Lab ngày càng lớn mạnh và hiện đại, đáp ứng được nhu cầu cung ứng thuốc và điều trị cho các dịch bệnh.

“Cơ sở vật chất được đầu tư thì chất lượng nguồn nhân lực cần phải chú trọng tương đương. Đây là yếu tố cần và đủ để phát triển bền vững, lâu dài” - ông Đông nói. Do vậy, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, BV đã hướng đến hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng. BV cũng tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên được học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn cũng như ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 là cuộc chiến lâu dài và việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân là mục tiêu tiên quyết. Do vậy, BV sẽ luôn trong tâm thế sẵn sàng, chủ động xây dựng phương án, giải pháp trong tình huống xấu nhất, động viên cán bộ, nhân viên y tế nỗ lực đóng góp vì sự phát triển lâu dài về kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội