ĐÀ NẴNG

Petrolimex Đà Nẵng: Đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh và chính trị

03:38:13 | 18/5/2022

Công ty Xăng dầu Khu vực V (Petrolimex Đà Nẵng) tiền thân là Công ty Xăng dầu Đà Nẵng được thành lập ngày 10/11/1975. Đi qua những ngày đầu thành lập đầy gian khó, với tinh thần đoàn kết, không ngại khó không ngại khổ của tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) - người lao động đã chắp cánh cho Petrolimex Đà Nẵng không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, khẳng định vai trò chủ đạo trong việc bình ổn thị trường xăng dầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn đứng chân và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Ông Trần Văn Nhân, Quyền Giám đốc Petrolimex Đà Nẵng

Khẳng định vai trò đầu tàu dẫn dắt và bình ổn thị trường

Là đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Petrolimex Đà Nẵng hiện chiếm 50% thị phần xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng; đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu thị trường trong mọi tình huống.

Chiếm thị phần lớn nhất so với các đầu mối xăng dầu khác, trong chặng đường 47 năm phát triển, Petrolimex Đà Nẵng luôn giữ vững vai trò đầu tàu dẫn dắt và bình ổn thị trường, đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu về xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng và các địa phương lân cận. Vai trò bình ổn thị trường của Petrolimex Đà Nẵng được thể hiện rõ nét thông qua nỗ lực phát triển mạng lưới cửa hàng bán lẻ với tổng cộng 80 cửa hàng xăng dầu, 6 cửa hàng chuyên doanh GAS-DMN phủ khắp địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, kể cả khu vực vùng sâu vùng xa, góp phần đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu xăng dầu cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn gắn với đảm bảo sự minh bạch trong quản lý số lượng và chất lượng, giữ vững niềm tin với khách hàng.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Petrolimex, những năm gần đây Petrolimex Đà Nẵng tập trung kinh doanh các sản phẩm chất lượng cao, điển hình như dầu Diesel Euro 5 (DO-V) với hàm lượng lưu huỳnh chỉ 0,001%, giúp giảm khí thải, bảo vệ môi trường. Ngoài ra thực hiện theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ ngày 1/1/2022 Petrolimex Đà Nẵng triển khai kinh doanh mặt hàng mới xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (xăng RON 95-V). Đây là mặt hàng xăng có phẩm cấp cao nhất tại thị trường Việt Nam với các chỉ tiêu chất lượng vượt trội tương đương với tiêu chuẩn Euro 5, góp phần giảm thiểu khí thải độc hại và khói bụi ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường, đồng thời kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Trong 2 năm đại dịch Covid - 19 hoành hành (2020 - 2021), dù sản lượng xuống rất thấp, có thời điểm chỉ còn 30% song Petrolimex Đà Nẵng vẫn nỗ lực cân đối nguồn thu, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Bình quân mỗi năm Petrolimex Đà Nẵng nộp ngân sách 1.200 tỷ đồng, nằm trong top đầu các doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng có nhiều đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Bên cạnh nỗ lực vun đắp uy tín thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, mỗi thành viên Petrolimex Đà Nẵng đều ý thức vai trò chung tay chia sẻ gánh nặng xã hội, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Hàng năm, các hoạt động từ thiện xã hội đều được toàn thể CBCNV quan tâm hưởng ứng và trở thành hoạt động truyền thống của Công ty. Trong 5 năm gần đây, Petrolimex Đà Nẵng đóng góp bình quân 1,5 tỷ đồng/năm cho công tác từ thiện xã hội. Riêng trong 2 năm 2020 - 2021, Công ty đóng góp cho Quỹ vaccine, Quỹ phòng chống Covid gần 3 tỷ đồng; cung cấp miễn phí cho xã hội hơn 300.000 chai nước sát khuẩn trị giá hơn 2 tỷ đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh tại địa phương; triển khai chương trình xóa nhà tạm, xây dựng 10 căn nhà cho các hộ nghèo với giá trị 600 triệu đồng; phụng dưỡng 13 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Đi tiên phong trong chuyển đổi số

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Nhân - Quyền Giám đốc Petrolimex Đà Nẵng cho biết có được thành công hôm nay là do Công ty luôn chú trọng kiểm soát và quản lý chất lượng xăng dầu; không ngừng đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và tự động hoá vào quản lý điều hành…Hiện Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng có sức chứa gần 80.000m3, trang thiết bị công nghệ hiện đại; năng lực nhập hàng đạt 700.000 m3T/năm, phục vụ đắc lực yêu cầu nhập xuất xăng dầu cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đặc biệt tại Tổng kho áp dụng hệ thống đo bể TankMaster kết hợp cùng phần mềm giám sát quá trình nhập hàng giúp theo dõi hàng hóa nhập từ cảng biển Mỹ Khê, hàng tồn tại các bể chứa, đảm bảo an toàn trong quá trình nhập xuất tồn, giảm thiểu hao hụt hàng hóa và cung cấp thông tin điều hành kinh doanh trực tuyến; áp dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy và xử lý nước thải tự động. Phòng Thử nghiệm xăng dầu VILAS đạt tiêu chuẩn quốc gia, đóng vai trò chính trong công tác kiểm soát chất lượng xăng dầu trong khu vực, là một trong 3 trung tâm vùng của Hệ thống mạng truyền thông Petrolimex…

Có thể thấy trong thời đại công nghệ số, doanh nghiệp nào không kịp thời thích ứng và tận dụng hiệu quả những lợi thế mà khoa học công nghệ hiện đại đem lại sẽ sớm bị đào thải. Nhận thức rõ điều này, những năm qua Petrolimex Đà Nẵng dành ưu tiên hàng đầu cho hiện đại hóa hệ thống cơ sở vật chất và đi tiên phong trong chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dịch vụ, gia tăng các tiện ích cho khách hàng. Theo đó tất cả các cửa hàng thuộc Petrolimex Đà Nẵng đều được đầu tư chiều sâu với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, ứng dụng công nghệ hiện đại theo đúng tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu mới Petrolimex với: hệ thống cột bơm điện tử TATSUNO thế hệ mới; hệ thống nhập xuất xăng dầu kín; hệ thống giám sát từ xa; phần mềm Quản lý cửa hàng tập trung EGAS với khả năng quản lý khách hàng - tiền hàng chính xác, linh hoạt và kịp thời; hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt cho phép thanh toán tất cả các loại thẻ trong liên minh NAPAS, thẻ thanh toán quốc tế, các ví điện tử, mã thanh toán Qrcode ..….

Với những thành quả lao động và những cống hiến suốt 47 năm qua, Petrolimex Đà Nẵng đã được lãnh đạo Nhà nước, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập Hạng Ba (2014); Huân chương Lao động Hạng Nhất (2005), Hạng Nhì (2000) và 3 Hạng Ba (1985,1990,1994); Huân chương Lao động Hạng Ba cho Chi nhánh xăng dầu Quảng Nam (2014)

Ngoài ra, Petrolimex Đà Nẵng liên tục được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, các bộ, ban ngành, địa phương. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm TP.Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, Công ty vinh dự được nhận Bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu, Bằng khen về "Thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thi đua yêu nước TP.Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020" của UBND Thành phố. Đảng bộ Công ty được Thành ủy tặng Cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu 5 năm liền (2014-2018). 

Cũng nằm trong mục tiêu chung nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng các tiện ích cho khách hàng, Petrolimex Đà Nẵng tổ chức bán hàng văn minh, chuyên nghiệp, có quy trình quản lý số lượng, chất lượng nghiêm ngặt và xem đây như là một trong những công cụ quan trọng giúp Công ty gắn kết bền vững với hệ thống khách hàng truyền thống cũng như phát triển thêm những khách hàng mới tiềm năng. Tập trung xây dựng hình ảnh người lao động Petrolimex Đà Nẵng "Trách nhiệm - Tri thức - Văn minh"; đưa vào vận hành Quy trình bán hàng 5 bước nhằm công khai, minh bạch giao dịch tại cửa hàng xăng dầu và chuẩn hóa phong cách phục vụ của CBCNV theo hướng chuyên nghiệp, thân thiện, chu đáo, ứng xử văn minh. Tại Hội nghị khách hàng hằng năm, Công ty đều chân thành lắng nghe các ý kiến phản ánh cũng như nắm bắt tâm tư nguyện vọng của khách hàng để có hướng điều chỉnh phù hợp trên cơ sở phát huy những mặt mạnh, ưu điểm; khắc phục những hạn chế, bất cập, hướng đến phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Cũng chính tinh thần cầu thị này đã đưa Petrolimex Đà Nẵng trở thành doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu uy tín nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, giúp thương hiệu Petrolimex ngày càng chiếm trọn vẹn niềm tin của người tiêu dùng.

Quyền Giám đốc Trần Văn Nhân cho rằng, Petrolimex Đà Nẵng gặt hái được những thành quả ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các thế hệ lãnh đạo Bộ, Tập đoàn, Công ty qua các thời kỳ; đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ từ phía chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, kịp thời nắm bắt và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho Petrolimex Đà Nẵng hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. “Mong mỏi của chúng tôi là trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa của các cấp chính quyền, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Petrolimex Đà Nẵng nói riêng - cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng nói chung có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai, đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trước mắt rất mong chính quyền Thành phố xem xét, tạo điều kiện cho Petrolimex Đà Nẵng thuê quỹ đất tại những vị trí thuận lợi để mở rộng hệ thống cửa hàng, phục vụ hiệu quả nhu cầu của người dân kể cả những vùng xa xôi nhất, góp phần thực hiện tốt 2 nhiệm vụ kinh doanh và chính trị, quốc phòng" - người đứng đầu Petrolimex Đà Nẵng bộc bạch.

Nguồn: Vietnam Business Forum