VĨNH PHÚC

Đoàn công tác Đặc khu phát triển kinh tế Mariel - Cuba thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

14:51:54 | 10/5/2023

Sáng 10/5, Đoàn công tác Đặc khu Phát triển kinh tế Mariel, nước Cộng hòa Cuba do Bà Yanet Vazquez Valdes, Phó Giám đốc Đặc khu làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Phúc đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã giới thiệu tổng quan về tình kinh tế- xã hội của tỉnh, đặc điểm về các KCN; kinh nghiệm về phát triển các KCN; các quy trình, thủ tục đầu tư tại Vĩnh Phúc... Đặc biệt, cung cấp thông tin về các chính sách ưu đãi đầu tư trong hỗ trợ tài chính, đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, chi phí quảng cáo, hoạt động hỗ trợ đầu tư các ngành, lĩnh vực mà Vĩnh Phúc đang kêu gọi đầu tư vào các KCN như: Công nghiệp chế tạo cơ khí, sản xuất lắp ráp ô tô xe máy, đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng các KCN, ngành dịch vụ tài chính, ngân hàng, dịch vụ kho vận logistics; tình hình thu hút đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, bày tỏ tinh thần luôn sẵn sàng chào đón và hỗ trợ tốt nhất đối với các nhà đầu tư đến từ Cuba.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn công tác Đặc khu phát triển kinh tế Mariel - Cuba đánh giá cao những thành tựu trong phát triển công nghiệp của Vĩnh Phúc và trao đổi về kinh nghiệm thu hút đầu tư, cơ chế thủ tục hành chính, quy trình, thời gian xử lý hồ sơ khi đăng ký đầu tư; sự hỗ trợ của tỉnh Vĩnh Phúc đối với các nhà đầu tư. Đây là cơ sở để Đoàn công tác Đặc khu phát triển kinh tế Mariel - Cuba có thêm kinh nghiệm, góc nhìn thực tế, học hỏi về thu hút đầu tư, cũng như hiện thực hóa mong muốn đầu tư tại Vĩnh Phúc của các doanh nghiệp Cuba.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã đưa Đoàn công tác của Cuba đi thăm quan thực tế tại 2 KCN tiêu biểu của tỉnh đó là KCN Thăng Long Vĩnh Phúc và KCN Bá Thiện II.

Thanh Loan (Vietnam Business Forum)