NAM ĐỊNH

Nam Định có sản phẩm OCOP được lựa chọn đề cử xếp hạng 5 sao

10:26:09 | 21/7/2020

Toàn tỉnh Nam Định đã có 62 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh (từ 3 - 4 sao), trong đó 1 sản phẩm được lựa chọn đề cử tham gia bình chọn sản phẩm OCOP quốc gia (5 sao) do Bộ NN-PTNT tổ chức vào cuối năm 2020.

Theo ông Trần Xuân Lại, Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng nông, lâm và thủy sản tỉnh Nam Định, hiện toàn tỉnh đã có 95% người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, 100% người quản lý, 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm (ATTP).Hệ thống quản lý chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản đảm bảo tính chuyên trách từ tỉnh đến huyện, xã. Tỉ lệ các cơ sở thu mua, chế biến nông sản, thủy sản áp dụng chương trình quản lý chất lượng sản phẩm tiên tiến GMP, HACCP, ISO 22000 đạt trên 90%. Các cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản áp dụng chương trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao đạt 10.33%... “Nhờ những kết quả như trên, công tác quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của tỉnh đã được Bộ NN-PTNT đánh giá cao, liên tục từ 2017 đến nay được đánh giá xếp trong tốp đầu của cả nước”, ông Lại cho hay.

Theo Sở NN-PTNT Nam Định, thời gian tới ngành nông nghiệp tỉnh tiếp tục thực hiện thành công đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đến năm 2025, phấn đấu có 50 chuỗi liên kết các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Triển khai mạnh mẽ chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), phấn đấu đến năm 2025 có 300 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.

Đình Bảo (Vietnam Business Forum)