VĨNH PHÚC

Vĩnh Phúc: Quản lý hiệu quả lao động trong các khu công nghiệp

07:15:47 | 8/12/2021

Thời gian qua, việc tăng tốc thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Phúc đã mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn trong công tác quản lý lao động của các cơ quan chức năng tại địa phương. Phóng viên Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Kim Thành, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc xoay quanh vấn đề này. Nguyệt Thắm thực hiện.

Thời gian qua, các KCN Vĩnh Phúc đã thu hút được rất nhiều dự án đầu tư, kéo theo số lượng lao động trong KCN ngày một tăng. Vì vậy công tác quản lý lao động tại các KCN sẽ có nhiều thách thức, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp? Vậy những khó khăn, thách thức đó là gì, thưa ông?  

Hiện nay, các KCN Vĩnh Phúc đang tạo việc làm cho trên 100 nghìn lao động. Với tốc độ phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh nhanh chóng như hiện nay thì nhu cầu sử dụng lao động trong các KCN sẽ ngày càng tăng cao. Vì vậy công tác quản lý Nhà nước về lao động tại các KCN cũng gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo mối quan hệ hài hòa, ổn định và phát triển giữa các doanh nghiệp (DN) và người lao động. Hơn nữa, số lượng lao động ngoại tỉnh làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tương đối lớn (khoảng 27.000 người), trong khi đó khu nhà ở công nhân trên địa bàn chưa có, người lao động đi về hàng ngày cũng như người lao động ở trọ tại các khu nhà trọ tư nhân là chủ yếu, nên việc kiểm soát dịch bệnh đối với lực lượng lao động ngoài tỉnh hết sức khó khăn, phức tạp.

Cùng với đó, việc tuyển dụng lao động mới phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các DN cũng bị ảnh hưởng do DN tạm dừng việc tuyển dụng lao động ngoại tỉnh, kể cả những tỉnh chưa có dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác phòng chống dịch. Thực tế cho thấy, trình độ, tay nghề của người lao động trong các KCN còn thấp; số lao động chưa qua đào tào và tỷ lệ lao động nữ còn chiếm tỷ lệ cao, một số DN và một số người lao động vẫn chưa chấp hành nghiêm chỉnh đúng các quy định của pháp luật Nhà nước nói chung và pháp luật về lao động nói riêng… Bởi vậy, đây thực sự là một “bài toán” khó đòi hỏi Ban Quản lý các KCN cần phải giải quyết một cách thấu đáo, nhằm từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời giúp các DN ổn định nhân lực cho sản xuất, đảm bảo thu nhập và điều kiện sống, sinh hoạt cho người lao động.

 Vậy để công tác quản lý lao động trong các KCN đạt hiệu quả cao, Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã triển khai những hoạt động và giải pháp cụ thể nào, thưa ông?

Để quản lý hiệu quả lao động trong các KCN, thời gian qua, Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người sử dụng lao động và người lao động; quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách phúc lợi cho người lao động; đề xuất tỉnh Vĩnh Phúc triển khai xây dựng các dự án nhà ở cho công nhân và các thiết chế văn hoá, phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của người lao động; phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động; hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng lao động; thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19 trong các KCN, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý và sử dụng lao động; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý lao động; …

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động, SXKD giỏi, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tới các DN và người lao động để tạo đà khuyến khích DN và người lao động hăng say phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong lao động sản xuất. Với các giải pháp hiệu quả và thiết thực trong công tác quản lý lao động, nhìn chung, chất lượng lao động trong các KCN từng bước được cải thiện và nâng cao. Các doanh nghiệp trong KCN chấp hành đúng, đầy đủ chế độ cho người lao động, các vướng mắc trong quan hệ lao động được giải quyết thỏa đáng.

 Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường, công tác quản lý lao động trong các KCN chắc chắn sẽ còn nhiều thách thức. Thời gian tới, Ban sẽ tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm nào, thưa ông?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, kéo theo nhiều hệ lụy đi kèm, đòi hỏi Ban Quản lý các KCN phải hết sức cố gắng, nỗ lực, phát huy cao vai trò, hiệu lực và hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước nói chung và công tác quản lý lao động trong các KCN nói riêng. Những tháng cuối năm 2021 Ban tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Theo dõi sát sao tình hình SXKD của DN, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, biến động của DN do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho DN duy trì ổn định SXKD; tiếp tục triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; giải quyết các kiến nghị của DN, thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh cho DN, mở rộng thị trường để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, nhất là đối với các DN sản xuất các sản phẩm chủ lực, có giá trị và đóng góp lớn cho ngân sách. Đối với những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Ban sẽ tổng hợp, đề xuất cấp có thẩm quyền chỉ đạo, hướng dẫn giải quyết cho DN; phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục triển khai các chủ trương, chính sách về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN trong KCN làm cơ sở tham mưu, đề xuất với tỉnh xây dựng cơ chế chính sách đào tạo theo nhu cầu của DN, có hình thức đào tạo theo đơn đặt hàng của DN; tăng cường các hoạt động gắn kết giữa cơ quan Nhà nước, các cơ sở đào tạo và DN trong đào tạo và giải quyết việc làm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn lao động; đẩy mạnh công tác hướng dẫn, giám sát các DN xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các DN thực hiện các chính sách, văn bản, pháp luật; thường xuyên đổi mới cách thức quản lý lao động để đạt hiệu quả tốt nhất, tạo mọi điều kiện cho DN an tâm SXKD.

Đồng thời, báo cáo kiến nghị UBND tỉnh xây dựng nhà ở và các thiết chế xã hội cho người lao động; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về lao động cho người lao động và người sử dụng lao động, giúp người lao động giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội, tránh xung đột trong mối quan hệ với người sử dụng lao động.

Trân trọng cảm ơn ông!

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Mời tham gia Hội chợ Thương mại Indonesia 2022

19/10 – 19/12/2022

Hội nghị Triển lãm Indonesia (ICE), thành phố BSD