BẮC GIANG

Sân Golf Trường An - Việt Yên: Điểm nhấn phát triển xanh ở Bắc Giang

07:18:05 | 30/12/2021

Thời gian qua, huyện Việt Yên nổi lên là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư ở Bắc Giang. Bên cạnh tập trung phát triển công nghiệp, huyện cũng đang quan tâm, khuyến khích phát triển ngành dịch vụ, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nhằm tạo sự bền vững cho kinh tế. Một trong số đó là dự án Sân Golf Việt Yên do Công ty CP Đầu tư Golf Trường An làm chủ đầu tư.


Phối cảnh Dự án Sân golf Việt Yên (ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Là “cửa ngõ” phía nam tỉnh Bắc Giang, với hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng đến sân bay, cửa khẩu, cảng biển…, huyện Việt Yên đã trở thành trọng điểm thu hút đầu tư của tỉnh. Thời gian di chuyển từ Việt Yên đến Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn… không quá xa, giúp nhiều chuyên gia, người lao động về sinh sống. Kéo theo đó là sự phát triển đô thị, dịch vụ với nhu cầu tiện ích, giải trí tăng lên nhanh chóng.

Theo định hướng trước năm 2025, Việt Yên sẽ trở thành thị xã; là động lực phát triển kinh tế vùng phía tây nam của tỉnh và là đô thị cửa ngõ liên kết với Thủ đô Hà Nội. Ngày 29/11, Bộ Xây dựng đã công nhận Việt Yên đạt đô thị loại IV, đây là “đòn bẩy” cho những bước đi đột phá của huyện trong thời gian tới.

Dự án Sân Golf Việt Yên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 835/QĐ-TTg ngày 15/6/2020, tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng. Với mục tiêu xây dựng khu thể thao - giải trí cao cấp, dự án được kỳ vọng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, đưa du lịch golf trở thành thương hiệu ở Việt Yên.

Sân golf Việt Yên có diện tích 140ha, nằm tại 2 xã Hương Mai và xã Trung Sơn, chỉ cách trung tâm huyện khoảng 5km. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư Golf Trường An, là thành viên thuộc Tập đoàn Đầu tư phát triển Trường An với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư các khu vui chơi thể thao cao cấp. Hiện, tập đoàn đang là chủ sở hữu Sân golf Kim Bảng tại Hà Nam và đang xúc tiến đầu tư sân golf Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), sân Golf Nam Định...

Dự án Sân golf Việt Yên được thiết kế bởi Công ty Schmidt-Curley Design (USA) - một trong những nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới, với quy mô 36 hố golf đạt tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ sân golf được xây dựng trong không gian xanh mát của cây cối kết hợp cùng mặt nước tĩnh lặng, mang đến cảm giác thư thái, thoáng đãng;...

Không chỉ tạo động lực phát triển cho địa phương, sân golf còn hứa hẹn mang lại diện mạo mới, nâng tầm vị thế và tạo điểm nhấn đô thị xanh cho thị xã Việt Yên tương lai. Đồng thời, mang đến sản phẩm dịch vụ thể thao cao cấp, du lịch vui chơi giải trí phục vụ du khách bốn phương, đặc biệt là các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài.

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Bắc Giang được kiểm soát, Công ty Trường An đã nhanh chóng bắt tay vào triển khai xây dựng dự án và tận dụng mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, quyết tâm đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Sân golf Việt Yên khi đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân xung quanh. Do đó, các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Việt Yên đã tập trung đẩy nhanh giải quyết thủ tục phê duyệt, cấp phép, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng. Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án nhận được sự đồng thuận trong nhân dân, đến nay dự án đã giải phóng được 113,78ha/140ha.

Ông Trần Văn Dĩnh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Golf Trường An cho biết: Sân Golf Việt Yên khi đi vào hoạt động còn đóng góp tích cực cho tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Việt Yên nói riêng ở nhiều phương diện khác, đặc biệt là tạo việc làm cho khoảng 800 lao động; nộp ngân sách địa phương mỗi năm hàng chục tỷ đồng.

“Những năm qua, Bắc Giang đã tập trung xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thông thoáng. Đối với Dự án Sân golf Việt Yên, các sở, ban, ngành và huyện Việt Yên luôn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ và kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Hiện tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh, qua đó, tạo sự yên tâm, hài lòng cho các doanh nghiệp và là cơ sở để chúng tôi triển khai dự án đảm bảo tiến độ”, ông Trần Văn Dĩnh khẳng định.

Nguồn: Vietnam Business Forum