BẮC GIANG

Công ty TNHH MTV Moa Eng: Chăm lo đời sống người lao động, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, kinh doanh

12:43:02 | 28/12/2021

Với chiến lược phát triển đúng đắn, Công ty TNHH MTV Moa Eng (có trụ sở tại KCN Đình Trám, huyện Việt Yên) đã từng bước trở thành đối tác uy tín về cung cấp linh kiện của các hãng điện tử. Đặc biệt, trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, Công ty vẫn luôn duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống của người lao động.

Sản xuất an toàn

Công ty Moa Eng là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài; lĩnh vực sản xuất, kinh doanh là gia công linh kiện điện tử cho Tập đoàn Samsung. Sau khi hoàn thành đầu tư lắp đặt máy móc, dây chuyền sản xuất, Công ty bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm 2016, với hơn 20 dây chuyền sản xuất; tạo việc làm cho trên 1.500 lao động từ các địa phương trong tỉnh, với mức lương trung bình từ 7 đến 10 triệu đồng/người/tháng.

Là ngành nghề sản xuất có nhiều nguyên liệu tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao nên Công ty Moa Eng đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Hằng năm, doanh nghiệp phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền, tập huấn, thực hành, diễn tập các phương án PCCC&CNCH để cán bộ, nhân viên nâng cao ý thức, trách nhiệm và kinh nghiệm PCCC.

Công ty cũng đặc biệt tuân thủ chặt các quy định của pháp luật về PCCC, như: Trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị PCCC&CNCH tự động; bảo trì và kiểm tra định kỳ hàng tháng hệ thống PCCC&CNCH tự động; mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định; thành lập đội PCCC&CNCH cơ sở...

Song song với đó, Công ty Moa Eng cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất được thu gom và giao cho đơn vị chức năng xử lý theo quy định. Công ty cũng chủ động tìm kiếm nhà thầu có công nghệ xử lý rác thải tiên tiến để tăng tỷ lệ tái chế rác, giảm thiểu việc đốt, chôn lấp rác thải. Ngoài ra, hệ thống xử lý nước thải của Công ty đạt tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định khi thải vào hệ thống xử lý tập trung của KCN; được lấy mẫu, phân tích chất lượng nước thải 03 tháng/lần.

Lấy người lao động làm trung tâm

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống, nhất là đợt bùng dịch lần thứ 4 tại Bắc Giang (từ tháng 5/2021) khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang đã thực hiện rất hiệu quả công tác truy vết, dập dịch và kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Nhờ đó, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục sản xuất, kinh doanh; từng bước trở lại ổn định và có sự tăng trưởng.

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn lao động hiện nay, đại diện Công ty Moa Eng mong muốn ban, ngành chức năng tỉnh có các giải pháp tháo gỡ, giúp các doanh nghiệp giảm khó khăn và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh sau dịch.

Đối với Công ty Moa Eng, trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, ổn định đơn hàng sau dịch và tiếp tục tuyển dụng thêm lao động. Đồng thời, xúc tiến việc đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất; tăng cường hợp tác để mở rộng thị trường tiêu thụ và giải quyết thêm nhiều việc làm.

Bà Lê Hạnh, đại diện Công ty Moa Eng chia sẻ: Xác định nguồn nhân lực là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp nên bên cạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, Công ty đặc biệt chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động. Cụ thể: Thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ nhân viên, người lao động 06 tháng/lần; trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động; đo kiểm môi trường lao động 01 lần/năm... Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động để chủ động thực hiện các quy định về an toàn tại nơi làm việc.

Công ty luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc an toàn, thân thiện; nhà máy là mái nhà chung của mọi người, cùng lao động, cống hiến và thừa hưởng thành quả sản xuất. Đồng thời, đề cao sự hòa đồng, thân thiện, đoàn kết để mọi người hỗ trợ nhau, nâng cao hiệu quả sản xuất; thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu nhân các ngày kỷ niệm; tặng quà để tăng sự vui vẻ, động lực trong công việc

“Ngoài ra, doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng như: Thăm hỏi, động viên, tặng quà các công nhân khó khăn, những hộ nghèo tại địa phương nhân dịp lễ, Tết; tham gia đóng góp vào các quỹ từ thiện, các đợt phát động an sinh, xã hội của địa phương; đóng góp cho công tác phòng chống dịch, quỹ vaccine của tỉnh…”, bà Hạnh chia sẻ.

Nguồn: Vietnam Business Forum