BẮC GIANG

VPBank Bắc Giang: Tăng cường đổi mới, đồng hành phát triển với địa phương

13:08:42 | 28/12/2021

Sau 15 năm phát triển, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Bắc Giang (VPBank Bắc Giang) đã ngày càng khẳng định được vị thế trên địa bàn tỉnh. Để có được thành quả này, Chi nhánh đã không ngừng nỗ lực, năng động, đổi mới và luôn bám sát định hướng phát triển của địa phương.

Khẳng định vị thế

Thành lập tháng 1/2006, VPBank Bắc Giang là ngân hàng TMCP tư nhân có mặt đầu tiên tại Bắc Giang. Trải qua hơn 15 năm hoạt động, Chi nhánh đã có sự phát triển vững mạnh và khẳng định vị thế hàng đầu tại địa phương cả về quy mô cũng như hiệu quả hoạt động.


VPBank tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương

Từ một văn phòng nhỏ ngày đầu hoạt động với đội ngũ nhân sự gồm Giám đốc chi nhánh và 15 cán bộ nhân viên, đến nay đội ngũ nhân lực của VPBank Bắc Giang đã lên đến 160 người; quy mô hoạt động gồm: Trụ sở chính (tại số 303 đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, TP.Bắc Giang) và 03 phòng giao dịch (02 tại TP.Bắc Giang và 01 tại huyện Hiệp Hòa).

Tại thời điểm cuối tháng 9/2021, tổng tài sản của VPBank Bắc Giang đạt 5.700 tỷ đồng; doanh thu 9 tháng đầu năm đạt 201 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 91 tỷ đồng, tăng lần lượt 113% và 121% so với cùng kỳ.

Thế mạnh của VPBank là luôn đưa ra các gói sản phẩm, dịch vụ với tính năng linh hoạt, đáp ứng nhu cầu thiết thực của mọi phân khúc khách hàng. Theo đó, với việc nghiên cứu, hiểu rõ địa bàn và tập quán kinh doanh, tiêu dùng tại tỉnh, VPBank Bắc Giang chú trọng đẩy mạnh các sản phẩm phát hành bảo lãnh, thấu chi, vay tín chấp (không tài sản bảo đảm) và thẻ tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; vay mua xe ô tô đối với các hộ kinh doanh và cá nhân, phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh vận tải.

Sau 15 năm thành lập, VPBank Bắc Giang đã khẳng định vị thế hàng đầu tại địa phương, ngày càng được khách hàng tin dùng

Các sản phẩm tài chính đều được thiết kế linh hoạt từ hạn mức tín dụng (lên tới 5 tỷ đồng đối với sản phẩm tín chấp và tới 90% giá trị tài sản bảo đảm), thời hạn vay dài (lên tới 25 năm đối với các sản phẩm vay mua nhà) đến rút ngắn tối thiểu thời gian phê duyệt (xuống chỉ còn 1 giờ thay vì vài ngày đến vài tuần như trước). Song song đó, nhiều ưu đãi liên tục được đưa ra áp dụng với những phân khúc đặc thù như ngành hàng thức ăn chăn nuôi, ngành tiêu dùng nhanh (FMCG)...

Đến nay, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Bắc Giang đều rất quen thuộc với thương hiệu VPBank. Khách hàng tìm đến VPBank Bắc Giang không chỉ để sử dụng các dịch vụ, sản phẩm sẵn có mà còn để trình bày về nhu cầu của mình hoặc doanh nghiệp mình sở hữu và lắng nghe tư vấn về những sản phẩm phù hợp trước khi lựa chọn sử dụng.

Một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu VPBank nói chung và VPBank Bắc Giang nói riêng là việc đẩy mạnh thực hiện chiến lược chuyển đổi số toàn diện, đưa các dịch vụ, sản phẩm tài chính của ngân hàng lên các kênh số hóa, thậm chí cả dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đến nay, VPBank đã ứng dụng chuyển đổi số 100% các sản phẩm và dịch vụ, từ việc mở tài khoản trực tuyến eKYC cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đến những sản phẩm phức tạp như cho vay có tài sản đảm bảo, đã có ứng dụng Race App và Race Home giúp đăng ký vay và giải ngân hoàn toàn trực tuyến chỉ trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ. Các ứng dụng ngân hàng trực tuyến như: VPBank NEO và VPBank NEOBiz được khách hàng rất ưa dùng nhờ giải quyết được hầu hết nhu cầu giao dịch hoàn toàn online.

Tính đến hết tháng 9/2021, tỷ lệ giao dịch trên các kênh số của VPBank đã chiếm 98%, góp phần quan trọng vào tiến trình đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.

Tăng cường gắn kết, mở rộng thị trường

Từ năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và cuộc sống của người dân, để phục hồi cần rất nhiều thời gian và nguồn lực. Thấu hiểu điều đó, là một trong những tổ chức tín dụng uy tín, thời gian qua VPBank đã có rất nhiều hình thức hỗ trợ khách hàng.


Tận tình, chu đáo, năng động, hiện đại… là những yếu tố giúp VPBank Bắc Giang chiếm được lòng tin của khách hàng

Theo đó, VPbank Bắc Giang đã triển khai các chương trình ưu đãi đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, như: Giảm, giãn nợ, cơ cấu nợ, giảm lãi suất cho vay, tổ chức các khóa đào tạo quản lý dòng tiền cho doanh nghiệp... Trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ song song với việc tư vấn, hướng dẫn và đồng hành với khách hàng để tận dụng hiệu quả nhất nguồn vốn vay từ ngân hàng, nhằm khôi phục hoạt động kinh doanh. Qua đó, hướng tới mục tiêu tạo nền móng vững chắc cho khách hàng, sẵn sàng đối phó với các diễn biến phức tạp của tình hình mới.

Không chỉ chú trọng kinh doanh, trong quá trình hoạt động, VPBank Bắc Giang cũng rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, có thời điểm Bắc Giang là “tâm dịch” của cả nước, Chi nhánh đã đề nghị VPBank tài trợ 5 tỷ đồng tiền mặt để ủng hộ công tác chống dịch. Tập thể cán bộ nhân viên VPBank Bắc Giang cũng đã quyên góp tổng cộng 200 triệu đồng, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm để ủng hộ cho các địa bàn xã phường, các bệnh viện dã chiến và một số khu công nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, VPBank Bắc Giang đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức giải chạy vì cộng đồng mang tên “Gieo mầm Thịnh vượng” nhằm nêu cao tinh thần rèn luyện sức khỏe cộng đồng để phòng trừ dịch bệnh. Thông qua giải chạy, VPBank Bắc Giang đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ cho Tỉnh đoàn, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang để xây mới, nâng cấp các công trình an sinh xã hội, góp phần chăm lo đời sống cho học sinh, thanh thiếu nhi và người dân.

Hàng năm, VPBank Bắc Giang cũng thường xuyên tham gia các hoạt động xây nhà tình thương, tặng quà cho gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi… nhân dịp lễ, tết. Tính riêng trong năm 2021, tổng kinh phí hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại địa phương của Chi nhánh lên tới 5,7 tỷ đồng.

Về định hướng phát triển của Chi nhánh trong thời gian tới, đại diện VPBank Bắc Giang chia sẻ: Tỉnh Bắc Giang đang là điểm đến được nhiều nhà đầu tư trong và nước ngoài lựa chọn nhờ lợi thế về vị trí, giao thông; sự thông thoáng về môi trường kinh doanh và chính sách thu hút đầu tư, đặc biệt là quyết tâm nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền tỉnh. Thừa hưởng điều đó, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh trong đó có VPBank Bắc Giang sẽ có thêm cơ hội tiếp cận các nhà đầu tư và triển khai các sản phẩm, dịch vụ mới.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục song hành với các chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời, công khai các điều kiện, tiêu chí hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn, để mọi người dân đều có thể tiếp cận nguồn lực do ngân hàng cung cấp một cách kịp thời và hiệu quả”, đại diện VPBank Bắc Giang cho biết.

Nguồn: Vietnam Business Forum