VĨNH PHÚC

Vĩnh Phúc xúc tiến thu hút đầu tư từ Đài Loan (Trung Quốc)

17:41:42 | 8/4/2022

Ngày 7/4/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.


Toàn cảnh Hội nghị

Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng là mắt xích quan trọng trong xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng tại khu vực Đông Nam Á. Hội nghị nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt từ thị trường Đài Loan (Trung Quốc) trong lĩnh vực công nghệ cao, cơ khí, điện tử, bán dẫn, thiết bị y tế, đào tạo lao động, nông nghiệp công nghệ cao, tạo cơ hội hợp tác phát triển cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dịp gặp gỡ, trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại, các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước quảng bá, tuyên truyền môi trường, tiềm năng, cơ hội và kết nối hợp tác đầu tư.

Ông Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Vĩnh Phúc là địa phương có truyền thống năng động, sáng tạo, có những hướng đi mang tính đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội; hạ tầng kỹ thuật hiện đại, nguồn lao động dồi dào với tỷ lệ lao động qua đào tạo ở mức cao, tỉnh là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển cũng như tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh. Mục tiêu đến năm 2025, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước.

Để đạt được mục tiêu đó, Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy lợi thế, huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đặc biệt là thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh. Với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị tiên tiến của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc), kết hợp với các lợi thế của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho tất cả các bên...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao các cấp chính quyền của Vĩnh Phúc đã quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, có nhiều biện pháp hỗ trợ và thu hút đầu tư; chủ động cải cách các thủ tục hành chính; hoàn thiện hạ tầng trong và ngoài khu công nghiệp.

Với thế mạnh là tỉnh cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc có lợi thế thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời có nhiều cơ hội mở rộng các không gian phát triển mới như: Các khu, tổ hợp công nghệ chuyên sâu về điện - điện tử; chế biến - chế tạo; nông nghiệp chất lượng cao; du lịch,…

Tại điểm cầu Đài Loan (Trung Quốc), Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc Vũ Tiến Dũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các địa phương khác tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam đã ký bản ghi nhớ về xúc tiến đầu tư với Trung tâm Nghiên cứu xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; Hiệp hội phát triển Kinh tế - Văn hoá - Giáo dục Đài Việt ký hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc về xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp và ký với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh về đào tạo, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) trên địa bàn tỉnh./.

Lê Hiền (Vietnam Business Forum)